Tư vấn/Chuyển đổi dữ liệu BIM/CIM thiết kế thành mô hình xây dựng, trình diễn tại hiện trường bằng công tác đào đắp CNTT

Tư vấn/Chuyển đổi dữ liệu BIM/CIM thiết kế thành mô hình xây dựng, trình diễn tại hiện trường bằng công tác đào đắp CNTT

  Oriental Consultants công bố vào ngày 12 rằng họ đã phát triển một hệ thống có thể chuyển đổi dữ liệu BIM/CIM 3D được tạo ở giai đoạn thiết kế thành mô hình xây dựng công trình đất bằng CNTT và đã áp dụng nó vào công việc cải tạo đường bộ. Một thí nghiệm trình diễn đã được tiến hành bằng cách sử dụng công nghệ đào đắp CNTT để xây dựng kè. Người ta đã xác nhận rằng thời gian làm việc có thể giảm khoảng 90% so với phương pháp thông thường là tạo ra một mô hình xây dựng mới. Theo công ty, đây là sáng kiến ​​đầu tiên ở Nhật Bản sử dụng dữ liệu BIM/CIM từ giai đoạn thiết kế làm mô hình xây dựng cho công trình đường bộ.

  Sử dụng hệ thống, thiết kế BIM/CIM được xử lý để thi công (từ tài liệu thông cáo báo chí),

  Thí nghiệm trình diễn được thực hiện với sự hợp tác của Công ty xây dựng Itaya (Thành phố Oshu, tỉnh Iwate, Chủ tịch Satoshi Sekiguchi) cho `` Công trình cải tạo đường bộ quốc gia chung 4 tuyến đường Mizusawa phía đông Mizusawa Mashiro '' (do Cục phát triển khu vực Tohoku đặt hàng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch). Nhờ sử dụng `` Hệ thống chuyển đổi dữ liệu xây dựng CNTT (eMS) của Cục công tác đất được phát triển độc lập, công việc đắp đường đã được hoàn thành đúng tiến độ và hình thức hoàn thiện đã xác nhận rằng công việc đang được thực hiện phù hợp.

  Công ty sẽ tiến hành các thí nghiệm trình diễn trong các điều kiện hiện trường khác nhau và xác minh khả năng sử dụng của hệ thống. Mục đích là sử dụng hệ thống rộng rãi hơn và hiện thực hóa mối liên kết dữ liệu BIM/CIM từ giai đoạn thiết kế đến giai đoạn thi công, từ đó nâng cao năng suất của quá trình sản xuất xây dựng.

  Trước đây, dữ liệu BIM/CIM được tạo ở giai đoạn thiết kế không được sử dụng để tạo mô hình 3D cho việc xây dựng CNTT và các công ty xây dựng đã tạo ra các mô hình xây dựng mới ở giai đoạn xây dựng. Vì lý do này, dữ liệu BIM/CIM không được sử dụng liên tục từ giai đoạn thiết kế đến giai đoạn xây dựng và việc phối hợp dữ liệu giữa thiết kế và xây dựng trở thành một vấn đề.

  Zalo
  Hotline