Trung Đông và Châu Phi có 1,4TW tiềm năng điện gió ngoài khơi – báo cáo

Trung Đông và Châu Phi có 1,4TW tiềm năng điện gió ngoài khơi – báo cáo

  Do cần lượng đầu tư lớn nên ngành công nghiệp này vẫn còn ở giai đoạn sơ khai trong khu vực.

  Giày sneaker và

  Cho đến nay, khu vực mới chỉ đầu tư vào điện gió trên bờ. Tín dụng: fokke baarssen / Shutterstock.

  Theo Hội đồng Năng lượng Gió Thế giới, Trung Đông và Bắc Phi (MENA) có thể tận dụng lợi thế so sánh của mình trong việc sản xuất năng lượng gió.

  Hội đồng cho biết trong báo cáo mới nhất rằng nếu có đủ nguồn đầu tư, khu vực này có thể khai thác tới 1,4TW điện gió ngoài khơi.

  Báo cáo cho biết: “Tiềm năng đáng kể của năng lượng gió ngoài khơi cho thấy có thể và nên có sự phát triển ở Trung Đông”. “Tuy nhiên, điều này phần lớn phụ thuộc vào môi trường đầu tư, các quy định quốc gia và thủ tục cấp phép, cũng như sự sẵn có của lực lượng lao động có trình độ và kinh nghiệm trong ngành này.”

  Thị trường gió ngoài khơi trong khu vực vẫn còn non trẻ do cần đầu tư lớn và ưu tiên phát triển gió trên bờ, dễ phát triển hơn.

  “Tuy nhiên, xu hướng đang thay đổi ở Trung Đông: Nỗ lực đa dạng hóa nguồn năng lượng, tiềm năng phát triển các kết nối dưới biển tới châu Âu và tiềm năng xuất khẩu năng lượng xanh/sản phẩm xanh có thể khuyến khích các nước MENA xem xét lại quan điểm ban đầu của họ về gió ngoài khơi,” báo cáo cho biết. báo cáo được thêm vào.

  Theo GlobalData, công ty mẹ của Power Technology, điện nhiệt chiếm 89% công suất phát điện ở Trung Đông vào năm 2023. Tuy nhiên, tỷ lệ này sẽ giảm xuống còn 74% công suất vào năm 2035, tương ứng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) âm là 1,65% một năm trong giai đoạn đó.

  Ngược lại, tỷ trọng năng lượng tái tạo như gió ngoài khơi dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ CAGR là 11,3% mỗi năm từ năm 2023 đến năm 2035. Dự báo này thể hiện tiềm năng của khu vực trong việc chuyển đổi sang năng lượng xanh với các khoản đầu tư và khung pháp lý phù hợp.

  Báo cáo nêu rõ rằng Ai Cập, Maroc, Oman và Ả Rập Xê Út nói riêng có thể dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực năng lượng gió nếu họ sẵn sàng từ bỏ sự phụ thuộc vào dầu mỏ và khí đốt.

  Chính phủ Morocco đã thực hiện "những bước đi nghiêm túc" để mở rộng năng lượng gió ngoài khơi trong khu vực, báo cáo cho biết. Ngân hàng Đầu tư Châu Âu

  Ả Rập Xê Út cũng đang tìm cách phát triển 106GW công suất điện gió ngoài khơi dọc theo bờ biển phía đông và phía tây của mình. Hiện tại, quốc gia này chỉ có một trang trại điện gió trên bờ đang hoạt động tại Dumat al Jandal nhưng đặt mục tiêu tạo ra một nửa nguồn cung cấp năng lượng từ các nguồn tái tạo vào năm 2040.

  Việc cung cấp năng lượng sạch là trọng tâm của dự án NEOM tương lai của Saudi. Dự án được Chính phủ Saudi xác định là “nơi ưu tiên con người và thiên nhiên, tạo ra mô hình mới cho cuộc sống, làm việc và thịnh vượng bền vững”.

  Tuy nhiên, vẫn có những nghi ngờ về tính khả thi của kế hoạch của Saudi Arabia. Ví dụ, thành phố Line (một phần của dự án NEOM), được cho là dài 170km, dự kiến ​​chỉ đạt được một dặm rưỡi vào năm 2030 do hạn chế về tài chính.

  Mời các đối tác xem các hoạt động của Công ty TNHH Tập đoàn Thái Bình Dương
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline