Trong tương lai, cối xay gió cũ ở Mallorca sẽ tạo ra hydro bằng động cơ Audi

Trong tương lai, cối xay gió cũ ở Mallorca sẽ tạo ra hydro bằng động cơ Audi

  Mallorca là một trong những nơi trên thế giới có mật độ cối xay gió cao nhất . Nhưng các địa danh trước đây của hòn đảo đã bị đe dọa tuyệt chủng trong nhiều năm. Với dự án Alcúdia Tech Mar, một cột mốc công nghệ hiện đã được đặt ra nhằm khôi phục các nhà máy về tầm quan trọng trước đây của chúng. Bằng cách tái chế động cơ điện từ xe Audi, 10 cối xay gió ở vùng đất ngập nước Sa Pobla, Búger và Muro dự kiến ​​sẽ tạo ra điện trong năm nay.

  Nhà máy

  Nhà máy "Audi" đầu tiên gần Son Ferriol được đưa vào hoạt động năm 2022 | Tomas Moya / Audi AG

  Ý tưởng là trong tương lai điện do các nhà máy cũ tạo ra sẽ được sử dụng cho một nhà máy điện hydro xanh cung cấp nhiên liệu cho các tàu chở hàng và phà ở cảng Alcúdia . “Chúng tôi nói về việc sản xuất điện trong các nhà máy và ý tưởng tuần hoàn. Chúng tôi bảo tồn di sản lịch sử nhưng cũng là biểu tượng của cảnh quan Mallorca. Chỉ riêng trên đảo đã có khoảng 3.000 cối xay gió được sử dụng để sản xuất nước”, Bartomeu Rosselló, giám đốc dự án tại Alcúdia Tech Mar, giải thích.

  Vào ngày 8 tháng 4 năm 2022, nguyên mẫu đầu tiên chuyển đổi cối xay gió truyền thống của Mallorcan thành điện đã được trình làng tại một nhà máy tư nhân gần Son Ferriol. Kỹ sư Josep Pascual, chủ tịch của Associació d'Amics dels Molins de Mallorca (Hiệp hội những người bạn của Mill) và cơ quan quốc tế trong lĩnh vực này, đã phát triển thiết bị tái chế động cơ Audi không còn đáp ứng yêu cầu sử dụng cho xe cơ giới. Rosselló nói: “Chúng tôi mang đến cho họ cuộc sống thứ hai.

  Nguyên mẫu đầu tiên tạo ra 15 kWh điện trong nhiều tháng. Sau đó nó được cải tiến với sự phát triển của nguyên mẫu tần số thay đổi thứ hai, hiện đạt tới 30 kW/giờ . Chính quyền bang Balearic hiện đã cung cấp mười triệu euro để mười cối xay gió ở nhiều vùng đất ngập nước khác nhau trên Mallorca có thể quay như trước, lần này là để tạo ra điện . Đó là dự án thí điểm "Molins Actius", sau này sẽ được mở rộng tới ít nhất 100 nhà máy nữa nhằm tạo ra đủ năng lượng để sản xuất hydro xanh cho vận tải hàng hải tại cảng Alcúdia. Giám đốc dự án của Alcúdia Tech Mar cho biết: “Chúng tôi có công nghệ và sự tham gia của Tập đoàn Audi , được cam kết đầy đủ”.

  Zalo
  Hotline