Trồng rong biển để loại bỏ carbon ở California: Các rào cản và khuyến nghị

Trồng rong biển để loại bỏ carbon ở California: Các rào cản và khuyến nghị

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Trồng rong biển để loại bỏ carbon ở California: Các rào cản và khuyến nghị

  Cultivating seaweed for carbon removal in California: Barriers and recommendations

  Ảnh: Trường Luật Columbia
  Sự quan tâm ngày càng tăng trong việc sử dụng đại dương để tăng cường loại bỏ carbon dioxide khỏi khí quyển đã thúc đẩy nhiều người quan tâm hơn đến việc trồng rong biển. Một báo cáo gần đây của Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia Hoa Kỳ kết luận rằng "đại dương có tiềm năng lớn để hấp thụ và cô lập lâu dài hơn" carbon dioxide. Báo cáo đã phân tích một số kỹ thuật dựa trên đại dương và kết luận rằng trồng rong biển có thể là một chiến lược loại bỏ carbon dioxide đại dương "hấp dẫn".

  Gần đây, Trung tâm Sabin của Trung tâm về Luật Biến đổi Khí hậu của Đại học Columbia đã phát hành sách trắng khám phá các rào cản đối với việc rong biển cho phép hấp thụ carbon ở California. Một bài báo trước đây đã thảo luận về luật pháp quốc tế và liên bang và tiểu bang của Hoa Kỳ áp dụng cho việc trồng rong biển. Bài báo đó là một phần của loạt sách trắng khám phá các vấn đề pháp lý liên quan đến một số chiến lược loại bỏ carbon dioxide dựa trên đại dương, bao gồm tăng cường độ kiềm của đại dương cũng như nâng cao và hạ tầng nhân tạo.

  Trồng rong biển đề cập đến sự phát triển của tảo bẹ và các loại tảo vĩ mô khác hấp thụ carbon dioxide khi chúng phát triển. Rong biển chủ yếu được trồng gần bờ biển và lưu trữ carbon dioxide mà nó hút vào chủ yếu trong sinh khối của nó, với một số carbon dioxide cũng được lưu trữ trong lớp trầm tích bên dưới nơi nó được trồng. Để bù đắp lượng khí thải, rong biển nuôi trồng có thể được sử dụng để thay thế các sản phẩm sử dụng nhiều khí nhà kính hơn như thực phẩm từ động vật hoặc trong các hệ thống năng lượng sinh học. Rong biển cũng có thể bị chìm dưới đáy biển sâu với mục đích hấp thụ carbon.

  Việc trồng rong biển ngoài khơi bờ biển California vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, chỉ có hai trang trại trồng rong biển thương mại ở vùng biển California vào thời điểm viết bài, nhưng nông dân ngày càng bày tỏ sự quan tâm đến việc mở rộng hoạt động này.

  Một rào cản đối với việc mở rộng trồng rong biển ở California là quá trình cho phép và thuê phức tạp, tốn kém và mất thời gian. Các bang khác ở Hoa Kỳ, cụ thể là Maine và Alaska, có các hệ thống cấp phép được thiết kế để hỗ trợ nhiều hơn cho việc trồng rong biển. Bài báo này khám phá những cải cách có thể có để hợp lý hóa quy trình cấp phép của California, đồng thời duy trì các biện pháp bảo vệ môi trường và các biện pháp bảo vệ thích hợp khác.

  Giấy phép trồng rong biển ở California bao gồm sự chấp thuận của một số lượng đáng kể các cơ quan liên bang và tiểu bang, theo luật môi trường và sử dụng đất của tiểu bang và liên bang. Quy trình có thể được chia thành ba phần một cách hiệu quả: (1) xin thuê đáy nước của tiểu bang; (2) hoàn thành đánh giá môi trường; và (3) hoàn thành quy trình cho phép của nhiều cơ quan để cho phép nuôi trồng rong biển trong khu vực cho thuê. Do có nhiều bước liên quan, quy trình cấp phép cho các hoạt động nuôi trồng rong biển có thể tốn kém và có thể mất vài năm để hoàn thành.

  Các nhà hoạch định chính sách của California có thể rút ra bài học từ các hệ thống cấp phép ít tốn kém hơn và nhanh hơn ở Maine và Alaska. Alaska cung cấp cho những người được cấp phép một đơn đăng ký nuôi trồng thủy sản của cơ quan chung có thể được sử dụng để nhận được sự chấp thuận bắt buộc của tiểu bang, bao gồm cả việc cho thuê địa điểm, giấy phép hoạt động trang trại và giấy phép khu vực đặc biệt. Cách tiếp cận đại lý chung hợp nhất ở Alaska một phần chịu trách nhiệm cho thời gian xử lý nhanh hơn ở California. Maine cung cấp cho nông dân trồng rong biển ba dạng giấy phép, mỗi dạng có mức độ phức tạp khác nhau trong quá trình cấp phép. Chúng bao gồm các hợp đồng thuê thử nghiệm và các giấy phép có mục đích hạn chế nhằm mang lại cho nông dân sự linh hoạt, cho phép thử nghiệm về địa điểm và phương pháp.

  Bài báo mới kết thúc với năm thay đổi được khuyến nghị đối với quy trình cho thuê và cho phép ở California. Lý tưởng nhất, những điều này có thể giúp giảm bớt hoặc loại bỏ các rào cản không cần thiết đối với việc cho phép, trong khi vẫn duy trì việc đánh giá quan trọng về môi trường và các dự án tiềm năng khác. Các khuyến nghị, được thảo luận chi tiết hơn trong bài báo, là để:

  Hợp lý hóa quy trình xin giấy phép;
  Xây dựng các tiêu chí lợi ích công cộng cân bằng giữa các mục tiêu khí hậu và quản lý môi trường;
  Ưu tiên cho thuê mặt nước đáy của nhà nước đối với các trang trại trồng rong biển tại các khu vực được chỉ định và lập báo cáo tác động môi trường của chương trình;
  Tạo một miễn trừ phân loại mới từ Đạo luật Chất lượng Môi trường California; và
  Tạo giấy phép thử nghiệm.

  Zalo
  Hotline