Triển lãm Công nghệ Xây dựng 2023 Kinki/231 đơn vị triển lãm, 1,70.000 lượt khách tham quan trong 2 ngày

Triển lãm Công nghệ Xây dựng 2023 Kinki/231 đơn vị triển lãm, 1,70.000 lượt khách tham quan trong 2 ngày

  ``Triển lãm Công nghệ Xây dựng 2023 Kinki'' (được tài trợ bởi Nikkan Kensetsu Kogyo Shimbun, Hiệp hội Xây dựng Kinki) với chủ đề ``Sử dụng công nghệ để tạo ra điều gì đó mới mẻ!'' sẽ được tổ chức vào ngày 1 và 2 tại Phường Suminoe, Thành phố Osaka Nó được tổ chức tại INTEX Osaka. Năm nay, có tổng cộng 276 gian hàng được trưng bày bởi 231 công ty, tổ chức, trường học, số lượng lớn nhất từ ​​trước đến nay. Một loạt sự kiện đã được tổ chức, bao gồm hội nghị chuyên đề, bài giảng, thuyết trình về cuộc thi DX cơ sở hạ tầng, hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên và sản xuất địa điểm cho cuộc thi sản xuất mô hình cầu, lần đầu tiên được hồi sinh sau 4 năm. Khoảng 17.200 người đã đến thăm trong hai ngày.

  Phòng triển lãm đông đúc khách tham quan

  □Triển lãm Công nghệ□
   Chín lĩnh vực triển lãm là ▽Phòng chống thiên tai, Môi trường, Giảm chi phí, An toàn và An ninh, Xây dựng, Bảo trì và Đổi mới, DX/ICT, Nhóm và Trường học. Khoảng 600 công nghệ và phương pháp xây dựng mới đã được tập hợp và các trường đại học, cao đẳng công nghệ đã trình bày kết quả nghiên cứu của họ. Cục Phát triển Vùng Kinki của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, Tỉnh Osaka, Đài quan sát Khí tượng Quận Osaka, Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản Chi nhánh Kansai, Liên đoàn các nhà thầu xây dựng Nhật Bản (Nikkenren) Chi nhánh Kansai và các đơn vị khác được trưng bày bảng về hoạt động của họ.

  Hội thảo chuyên đề Kenkonkyo

  □Sự kiện□
   Cuộc thi chế tạo mô hình cây cầu hàng năm đã tiếp tục hoạt động chế tạo mô hình tại địa điểm sau khi đại dịch coronavirus kết thúc. 22 đội tham gia và 21 đội hoàn thành mô hình nhịp 1 mét trong vòng hai giờ. Ba mươi bảy đội từ các trường đại học và trung học đã tham gia vào phần thi dành cho sinh viên, nơi các mô hình có nhịp dài 60 cm được làm trước. Cuộc kiểm tra tải trọng được tổ chức vào ngày 2, với bộ phận sản xuất địa điểm treo một vật nặng 25 kg và bộ phận sinh viên treo một vật nặng 30 kg vào giữa cầu để xem liệu họ có chịu được tải trọng trong một phút hay không.

  Giấy chứng nhận đã được trao cho các quan chức của Tập đoàn Obayashi và Đường Obayashi đã giành được Giải thưởng Gian hàng Tốt nhất.
   

  □Hội nghị chuyên đề□

  Vào ngày 1, Nhóm Nghiên cứu Đường dây cứu sinh Kansai đã tổ chức một diễn đàn phòng chống thiên tai động đất với chủ đề ``Chuẩn bị cho trận động đất máng Nankai sắp tới - Đi đầu trong các biện pháp đối phó với động đất.'' Sau bài phát biểu quan trọng của Giáo sư danh dự Nobuo Fukuwa của Đại học Nagoya, một cuộc thảo luận nhóm đã được tổ chức với sự tham gia của các đơn vị vận hành đường dây cứu sinh như đường sắt và nguồn cung cấp nước, với Yasuko Kuwada, phó giáo sư Trường Kỹ thuật sau đại học của Đại học Kobe, làm điều phối viên.

  Xây dựng địa điểm tổ chức cuộc thi mô hình cầu lần đầu tiên được hồi sinh sau 4 năm.

  Chi nhánh Kinki của Hiệp hội Tư vấn Xây dựng (Kenkokyo) đã tổ chức một hội nghị chuyên đề có chủ đề ``Tương lai nghĩ gì về các kỹ sư trẻ - Hội nghị chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng thế hệ tiếp theo của các kỹ sư trẻ'', với Giáo sư danh dự Hiroyasu Otsu của Đại học Kyoto làm điều phối viên. Young các kỹ sư đã thảo luận về cơ sở hạ tầng và phát triển khu vực trong tương lai.

  Dự án đặc biệt của Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản Chi nhánh Kansai FCC x Chủ tịch Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản ``Khóc vì tương lai của kỹ thuật dân dụng ở trung tâm Kansai'' (được đồng tài trợ bởi NPO Asuno Yume Civil Engineering) cũng đã được tổ chức.

  Vào ngày 2, ``Hiệp hội Tăng cường Cơ sở Hạ tầng Kansai'' và Ủy ban Quản lý Xây dựng Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản đã tổ chức một hội nghị chuyên đề. Một bài giảng đặc biệt và thảo luận nhóm đã được tổ chức bởi Hisakazu Oishi, giám đốc Viện Khoa học Đất đai và Cơ sở hạ tầng Quốc gia, với Kiyoshi Kobayashi, giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt tại Trường Quản trị Kinh doanh Đại học Kyoto làm điều phối viên, Shigenori Misaka, giám đốc Phát triển Kinki Cục và Kitaoka của Chi nhánh Nikkenren Kansai. Giám đốc chi nhánh Takashi, Giám đốc Cân bằng giữa công việc và cuộc sống Saori Hamada và Giáo sư Masamitsu Onishi của Trường Kỹ thuật Sau đại học Đại học Kyoto đã trao đổi ý kiến.

  □Các sự kiện khác□
  Vào ngày 1, Cục Phát triển Kinki đã tổ chức buổi thuyết trình về "Cuộc thi Cơ sở hạ tầng DX" để khám phá các công nghệ có thể sử dụng cho DX trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Trong số 9 công nghệ chưa được đăng ký tại Hệ thống thông tin công nghệ mới (NETIS), công nghệ của Kajima và Tập đoàn Obayashi được chọn là công nghệ nổi bật. Lễ giới thiệu và trao giải cho “Cuộc thi Công nghệ Cơ sở hạ tầng DX dành cho Sinh viên” của Hiệp hội Xây dựng Kinki cũng đã được tổ chức.

  Vào ngày 2, có các buổi trình bày áp phích của Chi nhánh Kansai của Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản và Chi nhánh Kinki của Hiệp hội Xây dựng Nhật Bản, cũng như hỗ trợ phát triển nghề nghiệp cho sinh viên và đại diện chính phủ, các công ty đường cao tốc, tư vấn xây dựng, và tổng thầu giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên đến tham quan địa điểm.


  □Lễ trao giải□
  Giải thưởng Công nghệ đáng chú ý, được quyết định bởi các quan chức chính phủ, là "Vật liệu sửa chữa mặt đường bê tông ở nhiệt độ bình thường [Ninja Seal]" của Gaiato, "Hệ thống đào tạo VR kiểm tra kết cấu" của Viện nghiên cứu công nghệ xây dựng và " "Sức mạnh" của Taisei Corporation thế hệ tường cách âm/bê tông thân thiện với môi trường” nhận được giải thưởng. Giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo thuộc về 5 công nghệ: Ando Hazama, Mie Paint, NEXCO West Japan Innovations, Fukken Research Design, Noritake Machine Techno Oribe và giải gian hàng tốt nhất do khách tham quan bình chọn đã thuộc về Obayashi Corporation và Obayashi Road.

  Trong cuộc thi sản xuất mô hình cầu, giải thưởng lớn ở hạng mục sản xuất địa điểm đã được Trường Bán thời gian Trường Trung học Kỹ thuật Kochi Tỉnh Kochi trao cho "STM" và giải thưởng xuất sắc thuộc về "Đường cao tốc Hanshin XVI~Hojipoji~" của Công ty Đường cao tốc Hanshin và Chuo Reconstruction.Tư vấn “Team-CFK” đã nhận được giải thưởng. Nhóm từ Văn phòng Đường cao tốc Quốc gia Naniwa của Cục Phát triển Kinki và Oritech 21 đã được chọn cho giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo.

  Giải thưởng cao nhất trong hạng mục học sinh thuộc về `` Câu lạc bộ dân sự Yoshino '' của Trường trung học Naraminami tỉnh Nara, trong khi giải xuất sắc thuộc về `` Tiger '' từ Trường bán thời gian của trường trung học kỹ thuật Kochi tỉnh Kochi và `` TOYAMA' ' từ Đại học Toyama. Giải đặc biệt của ban giám khảo đã thuộc về các đội đến từ Trường Trung học Kỹ thuật Toban Tỉnh Hyogo, Trường Trung học Kỹ thuật Nakatsugawa Tỉnh Gifu và Trường Trung học Kỹ thuật Joetsu Tỉnh Niigata. Giải thưởng tác phẩm được yêu thích đã thuộc về ``MRK'' của Trường Trung học Kỹ thuật Kochi Tỉnh Kochi.

  Tại lễ trao giải, Yu Kojima, Giám đốc Kế hoạch, Cục Phát triển Kinki, Chủ tịch Hội đồng chấm Giải thưởng Công nghệ tiêu biểu, và Atsushi Iizuka, Giáo sư, Trung tâm Nghiên cứu An toàn Đô thị Đại học Kobe, Chủ tịch Ban Giám khảo Cuộc thi Sản xuất Mô hình Cầu, đã trao giấy chứng nhận và các giấy chứng nhận khác cho từng người đoạt giải.

  Zalo
  Hotline