Triển khai lưu trữ pin ở Canada bắt đầu hoạt động

Triển khai lưu trữ pin ở Canada bắt đầu hoạt động

  Việc triển khai các hệ thống lưu trữ năng lượng pin (BESS) tại Canada đang tăng tốc, với thông báo về việc cung cấp hệ thống lưu trữ pin 705 MWh cho Nova Scotia của e-Storage của Canadian Solar và nhiều dự án khác tại các tỉnh trên khắp cả nước. Tuy nhiên, Energy Storage Canada cho biết sự gia tăng này không thể đến đủ nhanh.

  Giày sneaker và

  Việc triển khai BESS đang gia tăng ở Canada.

  Hình ảnh: Cục Quản lý Đất đai California qua Flickr

  e-Storage của Canadian Solar đã ký hợp đồng với Nova Scotia Power để phát triển các dự án lưu trữ năng lượng bằng pin quy mô lưới điện đầu tiên tại ba địa điểm ở Nova Scotia, Canada.

  Các dự án, tổng công suất 150 MW / 705 MWh DC và được triển khai tại Bridgewater, Waverley và White Rock, sẽ đóng vai trò chính trong việc nâng cao độ tin cậy và ổn định của lưới điện, đồng thời góp phần đạt được mục tiêu của tỉnh và liên bang là đạt được 80% năng lượng tái tạo vào năm 2030.

  Việc xây dựng sẽ hoàn thành vào cuối năm 2026 và cơ sở đầu tiên dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2025. e-Storage sẽ cung cấp các dịch vụ kỹ thuật, mua sắm và xây dựng (EPC) toàn diện cùng với các thỏa thuận dịch vụ dài hạn (LTSA).

  Peter Gregg, Chủ tịch Nova Scotia Power, cho biết: “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với cộng đồng và các đối tác dự án để đảm bảo các dự án này mang lại giá trị hiệu quả nhất về mặt chi phí cho khách hàng của chúng tôi.

  Ở nơi khác, dự án BESS quy mô tiện ích đầu tiên của tỉnh Saskatchewan của Canada đã đi vào hoạt động vào tuần trước. Việc xây dựng cơ sở 20 MW bắt đầu vào năm 2022 và đây là nỗ lực của cộng đồng Canada.

  On Power của Canada cung cấp thiết bị BESS trong khi doanh nghiệp tiện ích địa phương SaskPower thuê các nhà thầu để hoàn thiện việc lắp đặt tại chỗ. BESS nằm tại trạm biến áp Fleet Street của SaskPower ở Regina, thủ phủ của Saskatchewan. Chính phủ Canada cung cấp khoảng 13 triệu đô la trong tổng chi phí 34 triệu đô la của dự án.

  Dustin Duncan, Bộ trưởng phụ trách SaskPower, cho biết: "Việc bổ sung hệ thống lưu trữ pin sẽ giúp SaskPower phản ứng tốt hơn với nhu cầu biến động của lưới điện".

  Rupen Pandya, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của SaskPower cho biết công ty rất vui khi bổ sung thêm bộ lưu trữ pin như một công cụ khác giúp cung cấp điện cho khách hàng. Pandya ám chỉ khả năng sẽ có nhiều công trình BESS hơn nếu Regina BESS thành công.

  Ông nói thêm: “Kinh nghiệm chúng tôi có được từ việc vận hành BESS đầu tiên sẽ giúp chúng tôi xác định tiềm năng lưu trữ năng lượng pin lớn hơn trong tương lai”.

  Dự án đi vào hoạt động là bước phát triển quan trọng đối với Saskatchewan, nơi hy vọng đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 chậm hơn 15 năm so với mục tiêu quốc gia của Canada là năm 2035.

  Ở những nơi khác tại Canada, những tiến bộ khác liên quan đến BESS đã đổ về. Vào tháng 5, chính quyền Ontario đã hoàn thành đợt mua sắm pin lưu trữ lớn nhất trong lịch sử Canada. Họ đã đảm bảo được 2.195 MW từ mười dự án có quy mô từ 9 MW đến 390 MW.

  Bài viết tiếp tục trên ESS News…

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline