Trang trại năng lượng mặt trời trên biển là bước đột phá tiếp theo của năng lượng sạch

Trang trại năng lượng mặt trời trên biển là bước đột phá tiếp theo của năng lượng sạch

  Công nghệ tấm nổi đang mở rộng ra ngoài hồ và đập để tiến ra đại dương. Trung Quốc lên kế hoạch cho các dự án lớn ngoài khơi bờ biển phía đông

  Nhà máy điện mặt trời nổi trên eo biển Johor ở Singapore. Đầu tư vào năng lượng mặt trời được dự báo sẽ vượt qua chi tiêu cho sản xuất dầu lần đầu tiên trong năm nay, thúc đẩy nỗ lực kiểm tra các địa điểm mới và đôi khi không thể thực hiện được cho năng lượng mặt trời. 

  Nhà máy điện mặt trời nổi trên eo biển Johor ở Singapore. Đầu tư vào năng lượng mặt trời được dự báo sẽ vượt chi tiêu cho sản xuất dầu lần đầu tiên trong năm nay, thúc đẩy nỗ lực nghiên cứu các địa điểm mới và đôi khi không phù hợp cho năng lượng mặt trời. Nhiếp ảnh gia: Bryan van der Beek/Bloomberg

  Bị sóng đánh  cao tới 10 mét  (32 feet) ở Hoàng Hải của Trung Quốc, cách bờ biển tỉnh Sơn Đông khoảng 30 km, hai chiếc bè hình tròn chở những dãy tấm pin mặt trời gọn gàng đã bắt đầu  phát điện  vào cuối năm ngoái, một bước quan trọng hướng tới một bước đột phá mới cho ngành công nghiệp thủy điện. năng lượng sạch.

  Thí nghiệm của State Power Investment Corp., nhà phát triển năng lượng tái tạo lớn nhất Trung Quốc và nhà phát triển Ocean Sun AS có trụ sở tại Na Uy là một trong những thử nghiệm cao cấp nhất về công nghệ năng lượng mặt trời ngoài khơi. Đó là một tiến bộ tiềm năng trong lĩnh vực này sẽ cho phép các địa điểm trên biển có thể lưu trữ năng lượng tái tạo và giúp các khu vực có đất đai hạn chế đẩy nhanh quá trình chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch.

  Zalo
  Hotline