Trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất Ohio cũng sẽ là dự án nông điện lớn nhất Hoa Kỳ

Trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất Ohio cũng sẽ là dự án nông điện lớn nhất Hoa Kỳ

  Ohio đã bật đèn xanh cho nơi sẽ là trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất bang - và dự án nông điện lớn nhất nước Mỹ.

  cừu năng lượng mặt trời Ohio

  Ảnh: Erich Burnett/Đại học Oberlin

  Dự án Năng lượng mặt trời Oak Run trị giá 1 tỷ USD, được Hội đồng Địa điểm Điện lực Ohio phê duyệt vào tuần trước, sẽ tọa lạc trên diện tích hơn 6.000 mẫu Anh ở Quận Madison, phía tây Columbus. Bill Gates sở hữu một phần đất đó.

  Trang trại năng lượng mặt trời công suất 800 megawatt (MW) sẽ có hai đường dây truyền tải dài 3,5 dặm. Nó cũng sẽ được kết hợp với một cơ sở lưu trữ năng lượng pin 300 MW và tạo ra đủ điện để cung cấp cho 170.000 hộ gia đình. Savion có trụ sở tại Thành phố Kansas, một công ty con của Tập đoàn Shell, là nhà phát triển của Oak Run.

  Gần 90% diện tích Quận Madison được chỉ định là đất nông nghiệp và Oak Run đã vấp phải rất nhiều sự phản đối của người dân địa phương. Vì vậy, như một phần của điều kiện phê duyệt, Oak Run sẽ chăn thả ít nhất 1.000 con cừu và trồng trọt trên 2.000 mẫu Anh sau năm đầu tiên hoạt động. Trong vòng tám năm hoạt động, ít nhất 70% diện tích trang trại của dự án, hoặc ít nhất 4.000 mẫu Anh, sẽ bao gồm hệ thống nông điện.

  Điều đó sẽ khiến nó trở thành dự án nông điện lớn nhất ở Mỹ. Theo Ủy ban Địa điểm Điện lực Ohio, đây cũng sẽ là kế hoạch năng lượng mặt trời quy mô tiện ích đầu tiên dành cho chăn thả gia súc và trồng trọt theo hàng.

  Nolan Rutschilling, Giám đốc điều hành Chính sách Năng lượng của Hội đồng Môi trường Ohio, cho biết: “Khi biến đổi khí hậu tiếp tục làm gián đoạn các hoạt động và sản lượng nông nghiệp của Ohio, việc thực hành nông nghiệp song song với các tấm pin mặt trời thể hiện một cơ hội độc đáo và táo bạo để hành động vì khí hậu”.

  Oak Run sẽ tạo ra doanh thu 7,2 triệu USD hàng năm cho quận, chính quyền địa phương và trường học, đồng thời sẽ tạo ra 1.500 việc làm trong ngành xây dựng của công đoàn.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:      
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline