Trang trại gió ngoài khơi Salamander nộp đơn xin chấp thuận ở nước ngoài

Trang trại gió ngoài khơi Salamander nộp đơn xin chấp thuận ở nước ngoài

  Trang trại gió nổi dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động thương mại vào năm 2028.

  Giày sneaker và

  Một nghiên cứu đang được thực hiện tại địa điểm Salamander để đánh giá tác động đến quần thể cá. Tín dụng: pasja1000 / Pixabay.

  Salamander, một liên doanh giữa Ørsted, Simply Blue Group và Subsea7, đã nộp đơn xin chấp thuận ở nước ngoài cho trang trại gió nổi ngoài khơi công suất 100MW được đề xuất của mình. Đơn xin chấp thuận ở nước ngoài sẽ đảm bảo sự cấp phép cho các phần ở nước ngoài của dự án và phải được các Bộ trưởng Scotland phê duyệt.

  Hugh Yendole, giám đốc dự án của Salamander, cho biết: “Chúng tôi đã nộp đơn xin chấp thuận kỹ lưỡng, chất lượng cao và chúng tôi cam kết tiếp tục làm việc với các bên liên quan cần thiết trong suốt quá trình phê duyệt.

  Ông nói thêm: “Các mục tiêu đầy tham vọng từ cả chính phủ Scotland và Vương quốc Anh vẫn chưa được bổ sung bởi cơ sở hạ tầng và chuỗi cung ứng cần thiết để cung cấp đường ống gió nổi ở Anh”. “Việc giao hàng Salamander kịp thời là rất quan trọng đối với ngành trong việc đảm bảo chúng tôi mang lại cơ hội cho chuỗi cung ứng của Vương quốc Anh – chúng tôi muốn khuyến khích đầu tư vào các cảng địa phương và công nghệ bản địa sẽ mở đường cho một tương lai không còn cacbon.”

  Dự án nằm cách bờ biển Peterhead 35km, đã giành được hợp đồng trong vòng cho thuê Dầu khí Mục tiêu và Đổi mới (INTOG) của Crown Estate Scotland vào tháng 3.

  Dự án dự kiến ​​sẽ bắt đầu vận hành thương mại vào năm 2028.

  Theo  công ty mẹ GlobalData của Power Technology  , Orsted sở hữu 80% dự án, trong khi Simply Blue Energy và Subsea mỗi bên sở hữu 10%. Salamander khác với các dự án điện gió ngoài khơi truyền thống ở chỗ các tuabin sẽ được lắp trên nền móng kiểu nổi.

  Vào tháng 3, Simply Blue Group thông báo rằng họ đã hợp tác với hai trường đại học Scotland để điều tra tác động của các trang trại gió nổi đối với hệ sinh thái biển. Viện Nghiên cứu Môi trường của Đại học Highlands và Islands và Đại học Aberdeen đang tiến hành nghiên cứu về ảnh hưởng của dự án Salamander đến mô hình di cư của cá.

  Theo Simply Blue, địa điểm Salamander được đề xuất sẽ được sử dụng làm cơ sở giám sát để thu thập dữ liệu về nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi về khả năng di chuyển của cá làm con mồi.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline