Trận động đất ở bán đảo Noto/Thủ tướng Fumio Kishida tiến hành thành lập quỹ tái thiết và các quỹ dự phòng bổ sung sẽ sớm được quyết định

Trận động đất ở bán đảo Noto/Thủ tướng Fumio Kishida tiến hành thành lập quỹ tái thiết và các quỹ dự phòng bổ sung sẽ sớm được quyết định

  Thủ tướng Fumio Kishida phát biểu tại Ủy ban Ngân sách Hạ viện vào ngày 22 về việc thành lập quỹ tái thiết sau trận động đất ở Bán đảo Noto, nói rằng: ``Chúng tôi sẽ tiến hành nỗ lực thành lập quỹ tái thiết, có tính đến tình hình thiệt hại ở các khu vực bị ảnh hưởng và cũng đề cập đến lịch trình của trận động đất ở Kumamoto.” Đã nêu. Về hỗ trợ tài chính của chính phủ nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi và tái thiết, chính phủ đã tuyên bố sẽ tiếp tục sử dụng quỹ dự phòng linh hoạt hơn so với việc lập ngân sách bổ sung. Quyết định về việc sử dụng quỹ dự trữ thứ tư sẽ được đưa ra trong tuần.

  Anh ấy đã trả lời các câu hỏi của thành viên Đảng Komeito Kazuyoshi Akabane và những người khác. Akabane khẳng định: ``Với quy mô của thảm họa và đặc điểm khu vực, nhiệm vụ cấp bách là tạo ra một quỹ phục hồi đáng kể mà Tỉnh Ishikawa có thể tự do sử dụng.'' Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải cung cấp nhiều hỗ trợ hơn cho những khu vực không thể giúp đỡ bằng các biện pháp hỗ trợ quốc gia, chẳng hạn như sửa chữa đường ống nước trên đất tư nhân mà chính phủ sẽ phải gánh chịu.

  Thủ tướng Kishida giải thích rằng quỹ tái thiết là một cơ chế đặc biệt được thiết kế để bổ sung trợ cấp quốc gia và phân bổ tiền cho các dự án nằm giữa các biện pháp hỗ trợ quốc gia. Trong khi nhấn mạnh rằng “trước hết, chúng ta cần nhanh chóng tăng cường và thực hiện các biện pháp hỗ trợ do chính phủ cung cấp”, việc thành lập quỹ phục hồi dựa trên tiền đề đánh giá tình hình thiệt hại của địa phương và tình trạng ứng phó hỗ trợ. Thái độ tích cực. Tỉnh Ishikawa, tổ chức thành lập cơ sở, sẽ là người ra quyết định chính về việc sử dụng quỹ cụ thể, nhưng Bộ Nội vụ và Truyền thông sẽ tiến hành xem xét những điểm này.

  Sau thảm họa, chính phủ quyết định sử dụng quỹ dự phòng ba lần làm nguồn tài chính cho việc phục hồi và tái thiết. Chính phủ đã cung cấp các biện pháp tài chính với tổng trị giá 276,7 tỷ yên, chủ yếu là để ủy quyền thực hiện các dự án khôi phục cơ sở hạ tầng bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline