Trận động đất ở bán đảo Noto/Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đóng vai trò là cơ quan khôi phục chính, Đường cao tốc Noetsu, khu vực ven biển Quốc lộ 249, Sông Kawarada, v.v.

Trận động đất ở bán đảo Noto/Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đóng vai trò là cơ quan khôi phục chính, Đường cao tốc Noetsu, khu vực ven biển Quốc lộ 249, Sông Kawarada, v.v.

  Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã quyết định thay mặt tỉnh thực hiện công việc khôi phục các cơ sở hạ tầng như đường và sông do tỉnh Ishikawa quản lý đã bị thiệt hại nghiêm trọng trong trận động đất ở bán đảo Noto. Các khu vực mục tiêu là Đường cao tốc Noetsu, bờ biển Quốc lộ 249 và lưu vực sông Kawarada. Chịu trách nhiệm về mọi thứ, từ các biện pháp khẩn cấp đến phục hồi toàn diện. Các biện pháp chống trượt lở đất cũng sẽ được thực hiện trên các sườn dốc dọc bờ biển Quốc lộ 249. Tại cuộc họp báo sau cuộc họp Nội các ngày 23, Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Tetsuo Saito giải thích rằng công việc trùng tu dự kiến ​​​​sẽ mất vài năm mới hoàn thành.

  Đường cao tốc Noetsu nơi bờ kè bị sập (từ tài liệu của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch)

  Trong đoạn do tỉnh quản lý của Đường cao tốc Noetsu (Thành phố Nanao - Thị trấn Anamizu, dài khoảng 38,2 km) nơi xảy ra vụ sập kè và hư hỏng cầu, hiện có bốn thành viên của Liên đoàn các nhà thầu xây dựng Nhật Bản (Nikkenren) (Kajima, Maeda Construction, Obayashi Corporation, Kumagai Corporation) và nhiều công ty thành viên của Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng tỉnh Ishikawa đang tiến hành công việc giải phóng mặt bằng. Theo Cục Phát triển Khu vực Hokuriku, việc thiết kế và xây dựng công trình trùng tu này sẽ được đặt hàng dựa trên tiến độ của công việc giải phóng mặt bằng.

  Công tác rà phá trên đoạn ven biển của Quốc lộ 249 (từ Thành phố Suzu đến Thành phố Wajima, dài khoảng 52,9 km) phần lớn đã hoàn thành, ngoại trừ các vụ lở đất quy mô lớn, các đoạn đất bị sập và các đoạn cầu và đường hầm bị hư hỏng. Giống như các đoạn do tỉnh quản lý của Đường cao tốc Noetsu, việc thiết kế và xây dựng công trình khôi phục này sẽ được đặt hàng riêng. Sau khi tiến hành khảo sát chi tiết về các cây cầu và đường hầm, chúng tôi sẽ xem xét các phương pháp khôi phục nhằm xây dựng lại chúng.

  Trong cùng khu vực đó, chúng tôi cũng thực hiện công tác phòng chống lở đất trên các sườn dốc giữa Nie-cho và Shimizu-cho ở Thành phố Suzu. Thông qua Hiệp hội Tư vấn Xây dựng, đơn vị có thỏa thuận về thảm họa với Cục Phát triển Hokuriku, Eight Japan Technology Development đang xem xét các biện pháp khẩn cấp dựa trên cảnh quay tại chỗ. Các quan chức của Cục Phát triển Hokuriku cũng sẽ đến thăm địa điểm và tiến hành điều tra chi tiết trước khi đặt hàng công việc thiết kế và xây dựng.

  Tại sông Kawarada (Thành phố Wajima), nơi dòng sông bị tắc do lở đất, Kajima, cơ quan chịu trách nhiệm về các biện pháp khẩn cấp thông qua Nikkenren, sẽ tiếp tục thực hiện công việc khôi phục chính. Mục đích là hoàn thành các biện pháp an toàn trước mắt vào mùa lũ. Chúng tôi sẽ tiến hành san lấp mặt bằng, bảo vệ bờ, bảo vệ mái dốc, xây dựng đường thủy, v.v.

  Zalo
  Hotline