Trận động đất ở bán đảo Noto / Ông Toshiyuki Adachi đề xuất một quỹ hỗ trợ tái thiết đất nhà ở, ``tạo ra một hệ thống trong đó các doanh nghiệp địa phương có thể đóng vai trò phục hồi''

Trận động đất ở bán đảo Noto / Ông Toshiyuki Adachi đề xuất một quỹ hỗ trợ tái thiết đất nhà ở, ``tạo ra một hệ thống trong đó các doanh nghiệp địa phương có thể đóng vai trò phục hồi''

  Thành viên Đảng Dân chủ Tự do Toshiyuki Adachi, thành viên Hạ viện, tuyên bố ý định thúc ép chính phủ thực hiện 5 biện pháp, bao gồm xây dựng đường chống thiên tai và khôi phục cảnh quan thị trấn, dựa trên thiệt hại do trận động đất ở Bán đảo Noto gây ra. Sau thảm họa, chúng tôi đã đến thăm địa điểm xảy ra thảm họa hai lần và lắng nghe yêu cầu từ ngành xây dựng địa phương và chính quyền địa phương. Cũng cần có kế hoạch cho phép các công ty xây dựng địa phương tham gia vào các dự án xây dựng được thực hiện trực tiếp dưới thẩm quyền của chính phủ trung ương, và một lựa chọn là sử dụng "liên doanh xây dựng phục hồi/tái thiết (Liên doanh phục hồi/tái thiết). "Đã kháng cáo.

  Ông Adachi (trái) kiểm tra hiện trường vụ cháy ở thành phố Wajima (do Văn phòng Toshiyuki Adachi cung cấp)

  Các biện pháp mà chúng tôi đang vận động chính phủ là: ▽ Tiêu chuẩn cao đối với Đường Noto Satoyama Kaido và Suzu cũng như các tuyến đường chống thiên tai ▽ Tái tạo cảnh quan thị trấn vẫn giữ nguyên hình dáng trước đây và khả năng chống động đất triệt để của các ngôi nhà ▽ Khôi phục cảng cá và cơ sở hạ tầng cảng ▽ Sóng thần cơ sở bảo vệ ▽Hỗ trợ xây dựng lại nhà ở ngay cả khi bị hư hỏng một phần. Chúng tôi đã bắt đầu gửi yêu cầu trực tiếp tới các bộ và cơ quan liên quan, bao gồm Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, Văn phòng Nội các Phòng chống Thiên tai và Cơ quan Thủy sản.

  Ông Adachi sẽ đến thăm Thành phố Nanao, Tỉnh Ishikawa, Thị trấn Anamizu và Thành phố Himi, Tỉnh Toyama vào ngày 31 tháng 1 và Thành phố Wajima, Tỉnh Ishikawa, Thành phố Hakui, Thị trấn Shika, Thành phố Suzu, Thị trấn Noto và Thành phố Itoigawa, Tỉnh Niigata từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 2. Đã truy cập. Ông chỉ ra rằng cần phải tăng cường cơ cấu cơ sở hạ tầng đường bộ vốn rất mong manh do đặc điểm địa lý của bán đảo.

  Ông đã đến thăm Thành phố Itoigawa, nơi đã hứng chịu trận hỏa hoạn đô thị quy mô lớn vào năm 2016 và ca ngợi đây là một ví dụ phục hồi mang tính biểu tượng cho sự phát triển của thành phố trong khí quyển, bao gồm cả việc khôi phục `` Gangi '', đặc trưng của một đất nước đầy tuyết. Người ta hy vọng rằng dự án sẽ đóng vai trò là tài liệu tham khảo cho việc khôi phục các đường phố của Thành phố Wajima và Thành phố Suzu, những nơi cũng bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

  Ông đã đi tham quan hiện trường những ngôi nhà và tòa nhà bị sập ở Thành phố Wajima, Thành phố Suzu và Thị trấn Noto, những nơi bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề, và nói: “Tôi rất ngạc nhiên về mức độ thiệt hại nghiêm trọng của các tòa nhà”. Thành phố Hakui đã nhận được yêu cầu trợ cấp và hỗ trợ kỹ thuật cho các biện pháp chống hóa lỏng đất ở. Trích dẫn ví dụ về cách Tỉnh Kumamoto thành lập quỹ tái thiết sau trận động đất ở Kumamoto năm 2016 và hỗ trợ thu hồi đất ở không đủ điều kiện cho các dự án công trình công cộng, ông đề xuất rằng chính phủ cũng có thể hỗ trợ xây dựng lại nhà ở tư nhân. Chúng tôi kêu gọi sự ủng hộ hào phóng của công chúng ngay cả khi tòa nhà chỉ bị phá hủy một phần hoặc toàn bộ.

  Ông Adachi nói rằng khi ông khuyến khích các công ty xây dựng địa phương, ``Tôi cảm thấy rất mong muốn được tham gia vào quá trình phục hồi bằng chính đôi tay của mình.'' Tuy nhiên, có nhiều công ty chưa có kinh nghiệm nhận các hợp đồng xây dựng dưới sự kiểm soát trực tiếp của nhà nước và một số bày tỏ yêu cầu như ``Tôi muốn họ có thể tham gia dựa trên thành tích của tỉnh hoặc thành phố.'' Trong một số trường hợp, các công ty đã xây dựng nhà ở tạm thời của riêng mình trên mảnh đất mà họ đã đảm bảo cho những nhân viên có nhà bị hư hại do thảm họa, và đã có những lời kêu gọi công ty áp dụng “nhà ở được coi là tạm thời” trong những trường hợp như vậy.

  Zalo
  Hotline