Trận động đất ở bán đảo Noto - Hỏi chuyên gia / Yukiko Katagiri, Phó Giáo sư, Khoa Kỹ thuật Xây dựng Môi trường, Khoa Kỹ thuật, Viện Công nghệ Kanazawa

Trận động đất ở bán đảo Noto - Hỏi chuyên gia / Yukiko Katagiri, Phó Giáo sư, Khoa Kỹ thuật Xây dựng Môi trường, Khoa Kỹ thuật, Viện Công nghệ Kanazawa

  ◇Chúng ta có thể kết hợp suy nghĩ của nhiều người đến mức nào?
  □Tái thiết dựa trên tiền đề bảo tồn cảnh quan là gì? □

  Yukiko Katagiri

  Đã 5 năm kể từ khi tôi chuyển đến Kanazawa từ Tokyo. Tôi bắt đầu đến Bán đảo Noto khoảng một tháng một lần vì các dự án và lý do khác. Phong cảnh satoyama và satoumi của Noto rất đa dạng và đẹp mắt, và đây là khoảng thời gian thú vị để du lịch qua những cảnh quan này. Các phong tục, văn hóa, nghề thủ công gắn với lối sống truyền thống cũng được kế thừa. Nhiều người bị bán đảo Noto mê hoặc và đã chuyển đến đó.

  Vấn đề của trận động đất này là làm thế nào để ứng phó với những thảm họa phức tạp. Cảnh quan được hình thành bởi sự tích lũy lối sống bắt nguồn từ thiên nhiên địa phương. Trong tình huống các vấn đề thuộc các lĩnh vực, quy mô thời gian và không gian khác nhau như các biện pháp đối phó với lở đất, khôi phục đường sá và các cơ sở hạ tầng khác, cơ sở sản xuất nông nghiệp và thủy sản, và xây dựng lại sinh kế đang được tiến hành đồng thời với ý thức về thời hạn. , làm thế nào chúng ta có thể cải thiện sự phong phú của cảnh quan? Bạn có thể kết hợp nó lại với nhau không? Là điều kiện tiên quyết cho thiết kế không gian để tái thiết, điều quan trọng là phải xem xét điều gì là quan trọng đối với cảnh quan của Noto. Tôi nghĩ điều quan trọng là phải xem xét mức độ chúng ta có thể kết hợp suy nghĩ của nhiều người khác nhau thông qua quá trình tái thiết.

  □Hỗ trợ quản lý phục hồi của chính quyền địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai□

  Đối với ``Kế hoạch phục hồi sáng tạo của tỉnh Ishikawa'' được công bố vào ngày 27 tháng 6, chúng tôi đã tham gia tạo ra một bộ sưu tập dữ liệu bản đồ để làm tài liệu tham khảo. Chúng tôi nhận thấy rằng mặc dù có thể thu được từng thông tin riêng lẻ nhưng không dễ để kết hợp chúng và xem xét chúng một cách toàn diện. Vai trò của các quận và thành phố là lập kế hoạch cũng như thúc đẩy quá trình phục hồi và tái thiết trong khi tính đến suy nghĩ của nhiều người dân. Tuy nhiên, khó có thể nói hệ thống nhân sự đã đủ, cũng như không dễ để bổ sung, kiểm chứng những đánh giá khách quan khi chồng chéo từng thông tin.

  Ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai, nơi dự kiến ​​sẽ diễn ra những thay đổi xã hội nhanh chóng, cần phải cho phép có những phản ứng linh hoạt phù hợp với tình hình, không giống như việc di dời lên vùng đất cao hơn và xây dựng đê chắn sóng xảy ra trong trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản. Cần phải tiếp tục kế hoạch đồng thời tiến hành xác minh nhiều lần và tiếp tục cung cấp nhân sự và ngân sách cho mục đích này.

  □Để hiện thực hóa sự phục hồi sáng tạo của các bên liên quan□

  “Phục hồi sáng tạo” được hiểu là xây dựng một hệ thống xã hội mới để duy trì khu vực. Mạng lưới đường bộ sẽ được tổ chức lại như thế nào, bao gồm cả đường rừng và đường nông trại, và vô số sườn dốc đã bị sập sẽ được khôi phục như thế nào? Và bạn sống ở đâu và như thế nào? Cũng cần phải xem xét lại hình thái làng xã và cách sống của người dân, bao gồm cả những hệ thống cho phép người dân duy trì kết nối ngay cả khi họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc di dời, chẳng hạn như sống ở hai địa điểm, kết hợp mối quan hệ giữa các quần thể liên quan và cộng đồng. việc sử dụng các tòa nhà như cơ sở lưu trú.

  Khi những nỗ lực phục hồi và tái thiết bắt đầu một cách nghiêm túc, nhiều phong trào sẽ tiến hành đồng thời. Giữa những hạn chế khác nhau, cần có sự hợp tác hiệu quả giữa những người thực hiện và các học giả từ nhiều lĩnh vực để giúp cộng đồng địa phương và các cá nhân tham gia tái thiết lựa chọn các giải pháp tốt hơn như mong muốn.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline