Trận động đất ở bán đảo Noto - Báo cáo hiện trường/Tập đoàn Obayashi nỗ lực dọn sạch đường Noto Mitsui IC

Trận động đất ở bán đảo Noto - Báo cáo hiện trường/Tập đoàn Obayashi nỗ lực dọn sạch đường Noto Mitsui IC

  ◇ Làm việc an toàn trong khi kiểm tra hiện tượng dốc Vào lúc 1 giờ chiều ngày 27 tháng 2 tại Noto Mitsui IC - Noto Satoyama Airport IC đoạn Đường cao tốc Noetsu (Quốc lộ 470), bị hư hại trong trận động đất ở Bán đảo Noto. Mặt đối mặt giao thông bây giờ có thể. Một số công ty liên quan đến xây dựng đã làm việc để dọn đường và đảm bảo hai làn đường. Hai tháng sau trận động đất, chúng tôi đã có thể thông xe hai chiều. Tập đoàn Obayashi chịu trách nhiệm dọn đường gần IC Noto Mitsui ở đoạn này. Ngay sau trận động đất, con dốc bị sập và che phủ toàn bộ con đường. Takashi Sasaki, giám đốc Văn phòng Công trình Khắc phục Thảm họa Quốc lộ 249, nhìn lại thời điểm đó và nói: ``Tôi nghĩ tình hình thật tồi tệ, nhưng đồng thời tôi cũng nghĩ ngay đến cách tiếp tục công việc.''

  Sau trận động đất ở bán đảo Noto. IC Noto Mitsui bị đất cát chặn (Ảnh do Tập đoàn Obayashi cung cấp, chụp ngày 4/1)

  Vào ngày 3 tháng 1, Cục Phát triển Khu vực Hokuriku của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã gửi yêu cầu tới Liên đoàn các nhà thầu xây dựng Nhật Bản (Nikkenren), và Tập đoàn Obayashi cũng tham gia vào công việc trùng tu. Vào ngày 4, địa điểm của Noto Mitsui IC đã được xác nhận. Khoảng 3.000 m3 đất cát đổ xuống sườn dốc, chắn ngang đường đi.

  Giải phóng đường bằng công tác giữ đất và bao cát (ảnh ngày 23/02)

  Công việc dọn đường gần IC Noto Mitsui bắt đầu vào ngày 10. Chúng tôi loại bỏ đất bị sập và sử dụng đất bị sập để tạo ra các bao cát lớn và tiến hành tải bao cát. Một làn đường được thông xe vào lúc 7 giờ sáng ngày 18. Công việc tương tự được tiếp tục sau đó, bao gồm lắp đặt cọc ván thép và công trình chắn đất, và đường đã được thông xe trở lại cho hai làn xe vào lúc 1 giờ chiều ngày 27 tháng 2.

  Đạo diễn Sasaki

  Chúng tôi cũng định hình độ dốc nơi xảy ra lở đất. Trước khi dọn đường, chúng tôi đã tiến hành khảo sát trước bằng máy bay không người lái và xem xét chủ trương xây dựng. Có nguy cơ sụp đổ thêm do dư chấn hoặc tuyết rơi, vì vậy từ góc độ an toàn, điều quan trọng là công nhân tại công trường có thể dễ dàng hiểu được ngay cả những chuyển động nhỏ nhất. Để làm điều đó, chúng tôi đã dựng một số cột màu đỏ và trắng thẳng hàng trên sườn dốc, đồng thời tiến hành công việc khôi phục đồng thời liên tục kiểm tra hoạt động của các cột để đảm bảo chúng không di chuyển trong trường hợp có dư chấn hoặc tuyết rơi. 

  Sự ủng hộ từ khắp nơi trên cả nước đến hiện trường và mọi người cùng nhau thực hiện công việc trùng tu (Ảnh chụp ngày 23/2)

  Không có môi trường liên lạc tại địa điểm khôi phục khẩn cấp và có lo ngại rằng công việc xây dựng suôn sẻ sẽ bị cản trở nếu không thể sử dụng điện thoại di động. Vì vậy, ngoài điện thoại di động vệ tinh, công ty đã tung ra dịch vụ liên lạc vệ tinh ``Starlink'' để cải thiện khả năng liên lạc. Giám đốc Sasaki cho biết: ``Khi chúng tôi mới bắt đầu làm việc, không có sóng điện thoại di động nên phần lớn cuộc trò chuyện của chúng tôi là thông qua giao tiếp giữa người với người. Chúng tôi gặp khó khăn trong việc thu thập thông tin chính xác.'' Chúng tôi đã trao đổi thông tin mới nhất với Lực lượng Phòng vệ, sở cứu hỏa, cảnh sát, công ty truyền tải điện và các bên khác, đồng thời tăng cường hợp tác với khách hàng.

  Về công tác giải phóng đường tại Noto Mitsui IC, Giám đốc Sasaki cho biết: ``Việc xây dựng đã diễn ra suôn sẻ.'' Các thiết bị nặng được vận chuyển từ thành phố Himeji, tỉnh Hyogo. Có tới 20 đến 30 máy hoạt động cả ngày lẫn đêm. Nhờ các công nhân và nhân viên tại chỗ, `` Vật liệu được chia sẻ nhanh chóng. Những vật liệu thường mất khoảng một tháng để giao đã được giao trong hai tuần. Tôi rất biết ơn nhân viên thu mua.'' Hợp tác với các công ty liên quan đến xây dựng là điều cần thiết cho công việc khôi phục khẩn cấp. Ông nói rằng việc xây dựng chuỗi cung ứng là chìa khóa trong trường hợp xảy ra thảm họa.

  Trong giai đoạn đầu của trận động đất, điều kiện đường sá rất tồi tệ và tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Để thi công suôn sẻ, điều quan trọng là phải gửi các vật tư cần thiết đến công trường một cách đáng tin cậy theo kế hoạch. Ngoài việc đảm bảo các tuyến đường vận chuyển thường xuyên và xe tải chạy dầu diesel, hệ thống xây dựng và môi trường đã được chuẩn bị bằng cách sử dụng xe cắm trại, ô tô gia dụng và ô tô văn phòng.

  Người dân khắp nơi đổ về hiện trường để ủng hộ. Ba mươi nhân viên kỹ thuật dân dụng, ba nhân viên cơ điện và 10 nhân viên hành chính được phân công. Làm việc ở khu vực Oku-Noto đòi hỏi thời gian di chuyển dài và bốn đội làm việc cả ngày lẫn đêm. Do có nhiều sự thay đổi nhân viên hỗ trợ nên chúng tôi đã cố gắng duy trì một hệ thống cho phép tất cả nhân viên hiểu được chính sách và giải pháp giống nhau.

  Ngoài những nhân viên kỳ cựu từng trải qua trận động đất Chuetsu-oki, trận động đất lớn Hanshin-Awaji và trận động đất lớn phía Đông Nhật Bản, các nhân viên trẻ từ năm thứ nhất đến năm thứ ba tại công ty cũng tham gia vào công việc dọn đường tại Noto Mitsui. IC.

  Koki Ichikawa, nhân viên năm thứ ba của công ty đến hỗ trợ từ địa điểm Yokohama, lần đầu tiên có kinh nghiệm làm việc tại một địa điểm xảy ra thảm họa và cho biết: `` Nhìn chung, có những bản vẽ như cách hiểu chung ở địa điểm xảy ra thảm họa. , nhưng tại địa điểm xảy ra thảm họa không có bản vẽ và rất khó hiểu. "Chúng tôi đã kiểm tra hiện trường và tổ chức thảo luận để tiến hành dự án. Nó khác với thường lệ và rất khó khăn." "Thông tin được trộn lẫn và hướng dẫn có thể khác nhau tùy theo từng người. Tôi nhận ra rằng việc chia sẻ thông tin một cách chính xác và tiến hành xây dựng thậm chí còn quan trọng hơn ở một công trường bình thường." “Tôi muốn tận dụng kinh nghiệm này trong công việc tương lai của mình,” anh nói.

  Nhiều công ty xây dựng cũng đang thực hiện công việc khôi phục ở các khu vực khác của Đường cao tốc Noetsu. Thông qua các cuộc họp thường kỳ tại Văn phòng Tái thiết Noto ở Thành phố Nanao, Tỉnh Ishikawa, chúng tôi đang nỗ lực xác định và giải quyết các vấn đề càng sớm càng tốt và thông thoáng các con đường một cách an toàn, nhưng vẫn còn một chặng đường dài để phục hồi và tái thiết.

  Đạo diễn Sasaki nhận ra rằng ``Tôi không nghĩ công việc vẫn chưa hoàn thành.'' “Tôi nghĩ sẽ ngày càng có nhiều công việc trùng tu diễn ra. Tôi muốn thực hiện từng việc một để những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa có thể quay trở lại cuộc sống thường ngày càng sớm càng tốt”, anh nói một cách nhiệt tình. .

  Zalo
  Hotline