Trạm xe buýt chạy bằng năng lượng mặt trời có tính năng sản xuất hydro xanh

Trạm xe buýt chạy bằng năng lượng mặt trời có tính năng sản xuất hydro xanh

  Theo nhà phát triển AlphaStruxure, lưới điện siêu nhỏ tích hợp sẽ được kết nối với tiện ích nhưng được thiết kế để hoạt động vô thời hạn ở chế độ đảo.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: AlphaStruxure

  Theo nhà phát triển AlphaStruxure, một dự án cơ sở hạ tầng lưới điện siêu nhỏ tích hợp ở Rockville, Maryland sẽ là trạm xe buýt chạy bằng năng lượng tái tạo lớn nhất trên toàn quốc và là dự án đầu tiên ở Bờ Đông sản xuất hydro xanh tại chỗ.

  Lưới điện siêu nhỏ sẽ được xây dựng tại Trung tâm Điều hành Vận chuyển & Bảo trì Thiết bị Xương David F. (EMTOC) của Quận Montgomery, nơi sử dụng năng lượng lớn thứ năm của Quận. Với việc kho chứa cuối cùng sẽ cung cấp năng lượng cho 200 xe buýt không phát thải, nó sẽ hỗ trợ mục tiêu về khí hậu của Quận là đạt được mức giảm 100% lượng khí thải carbon vào năm 2035.

  Lưới điện siêu nhỏ 7 MW sẽ bao gồm các mô-đun năng lượng mặt trời Sunpower 5 MW, hệ thống lưu trữ năng lượng pin Schneider Electric 2 MW/7,35 MWh và công suất sạc 4,5 MW. Nó cũng sẽ sử dụng bộ biến tần SMA và có bộ sạc EV từ Heliox và PowerCharge.

  Theo AlphaStruxure, lưới điện siêu nhỏ tích hợp, dự kiến ​​sẽ hoạt động vào mùa thu năm 2025, sẽ được kết nối với tiện ích nhưng được thiết kế để hoạt động vô thời hạn ở chế độ đảo. Sau khi được xây dựng, nó sẽ có thể cung cấp năng lượng không chỉ cho điện phân mà còn cho 5 tòa nhà hiện có của kho và sạc pin cho xe buýt điện. Công ty cho biết, với tư cách là một lưới điện siêu nhỏ tự cung cấp, nó sẽ hoạt động dù có hoặc không có điện tiện ích và có thể xuất trở lại lưới điện tới 2 MW.

  Điểm độc đáo của lưới điện siêu nhỏ này là máy điện phân hydro công suất 1 MW sẽ được cung cấp năng lượng mặt trời tại chỗ và được sử dụng để hỗ trợ xe buýt điện chạy bằng pin nhiên liệu và tăng cường mạng lưới Vận tải Xe buýt Nhanh (BRT) của quận.

  Kế hoạch chuyển đổi đội xe năm 2024 của Quận kêu gọi thay thế 100% trong số gần 400 xe buýt chạy bằng nhiên liệu hóa thạch bằng sự kết hợp giữa xe buýt điện chạy bằng pin và pin nhiên liệu hydro, đồng thời mở rộng toàn bộ đội xe lên khoảng 600 xe buýt vào năm 2035. Với lưới điện siêu nhỏ này, Quận đang lên kế hoạch trước về cách cung cấp năng lượng cho các phương tiện không phát thải này bằng cách kết hợp chiến lược mua sắm cả phương tiện và cơ sở hạ tầng.

  “Điều bạn không muốn là đưa những chiếc xe này đến tận nơi và không có cách nào để sạc chúng. Đó là sự cân bằng giữa cơ sở hạ tầng được thực hiện và các đội tàu cùng lúc,” Michael Yambrach thuộc văn phòng năng lượng và tính bền vững của Quận cho biết.

  Quận Montgomery đã thiết lập quan hệ đối tác công-tư với AlphaStruxure để thiết kế, xây dựng, cấp vốn, sở hữu và vận hành lưới điện siêu nhỏ. The Counted đã sử dụng Thỏa thuận dịch vụ Năng lượng của AlphaStruxure, theo đó AlphaStruxure thiết kế, xây dựng, sở hữu và vận hành cơ sở hạ tầng, đồng thời tiếp cận một công ty đầu tư để tài trợ.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline