TPG, TEPCO & Brookfield chạy đua đầu tư 500 triệu USD vào JSW Neo Energy

TPG, TEPCO & Brookfield chạy đua đầu tư 500 triệu USD vào JSW Neo Energy

  Một tờ báo cho biết các nhà đầu tư cổ phần tư nhân TPG, Công ty Điện lực Tokyo (Tepco) và Brookfield đang thảo luận nâng cao để mua cổ phần thiểu số trong JSW Neo Energy, một công ty con của JSW Energy đã niêm yết.

  Giày sneaker và

  Tờ Economic Times đưa tin, có khả năng thỏa thuận với hai trong số các quỹ này sẽ được hoàn tất trong những tuần tới. Tập đoàn JSW đặt mục tiêu huy động tới 500 triệu USD từ việc bán cổ phần này, số tiền này có thể sẽ được sử dụng để mở rộng sự hiện diện của mình trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

  Moneycontrol không thể xác minh báo cáo một cách độc lập.

  JSW Neo Energy dự kiến ​​sẽ hoạt động như một thực thể nơi Tập đoàn JSW sẽ hợp nhất các dự án năng lượng tái tạo sắp tới của mình.

  JSW Energy có kế hoạch chuyển các dự án năng lượng thủy điện hiện có của mình thành các công ty con trực thuộc JSW Neo Energy. Báo cáo cho biết động thái chiến lược này nhằm mục đích hợp lý hóa danh mục năng lượng tái tạo, tạo ra cơ cấu gây quỹ hiệu quả và mang lại giá trị cho các cổ đông.

  Công ty cổ phần tư nhân TPG của Hoa Kỳ, với các khoản đầu tư hiện có ở Ấn Độ, bao gồm BookMyShow và Dream11, trước đây đã bơm 1 tỷ USD vào Tata Motors thông qua quỹ Rise Climate. Tepco nắm giữ cổ phần của ReNew Power thông qua liên doanh với Chubu Electric Power Co. Công ty Brookfield Asset Management của Canada đang tích cực tìm cách mở rộng danh mục năng lượng tái tạo ở Ấn Độ. Những khoản đầu tư này cho thấy sức hấp dẫn của ngành năng lượng tái tạo Ấn Độ đối với các nhà đầu tư toàn cầu.

  JSW Neo Energy gần đây đã thực hiện một thương vụ mua lại đáng kể, mua 1,75 GW công suất sản xuất năng lượng tái tạo từ Mytrah Energy với giá 10.530 Rs crore. Việc mua lại này bao gồm công suất năng lượng gió là 1,33 GW và công suất năng lượng mặt trời là 422 MW, chủ yếu nằm ở miền nam, miền tây và miền trung Ấn Độ.

  Zalo
  Hotline