TPER nhận được 80 triệu euro từ Intesa Sanpaolo, CDP, BPER và SACE để mua xe buýt điện và hydro

TPER nhận được 80 triệu euro từ Intesa Sanpaolo, CDP, BPER và SACE để mua xe buýt điện và hydro

  TPER (Vận tải hành khách Emilia-Romagna), công ty thực hiện các dịch vụ TPL ở các tỉnh Bologna và Ferrara, đã nhận được khoản vay mới trị giá 80 triệu euro từ một nhóm tổ chức tài chính: các nguồn lực sẽ được bổ sung vào những khoản nhận được từ PNRR và nhằm mục đích đổi mới đội xe buýt bằng việc mua xe điện và xe hydro.

  Đặc biệt - như Cassa Depositi e Prestiti tiết lộ trong một ghi chú - Intesa Sanpaolo, chính CDP và BPER Banca đã ký một khoản vay trị giá 65 triệu euro có lợi cho TPER. Hơn nữa, Intesa Sanpaolo và TPER đã ký khoản vay song phương thứ hai trị giá 15 triệu USD, được hỗ trợ bởi Bảo đảm Xanh của SACE ở mức 80%, nâng nguồn lực 'mới' có sẵn cho công ty lên tổng số 80 triệu.

  Các khoản vay được đặc trưng bởi cơ chế định giá gắn liền với việc đạt được các mục tiêu ESG (Môi trường, Xã hội, Quản trị) cụ thể. Số tiền thu được từ hoạt động này sẽ hỗ trợ các khoản đầu tư liên quan đến đổi mới phương tiện vận tải, đặc biệt tập trung vào năng lượng điện và hydro và sẽ là một phần của chương trình tăng trưởng 2023-2026 của TPER.

  Kế hoạch phát triển của công ty, được tài trợ một phần nhờ tiếp cận các khoản đóng góp của công chúng, bao gồm cả các quỹ liên kết với PNRR, cung cấp - thu hồi CDP - khoản đầu tư tổng thể hơn 430 triệu euro và thay thế 582 xe buýt mới, bằng khoảng 49% đội xe hiện có .

  Đối với Intesa Sanpaolo, hoạt động được cấu trúc bởi Bộ phận Ngân hàng Doanh nghiệp & Đầu tư IMI, đóng vai trò là Đối tác chính, Người thu xếp chính được ủy quyền, Ngân hàng đại lý và Điều phối viên bền vững, trong khi CDP đóng vai trò là Người thu xếp chính được ủy quyền.

  “Chúng tôi tiếp tục đầu tư để tăng cường hơn nữa vai trò của mình với tư cách là người tham gia tích cực trong hệ sinh thái di chuyển tích hợp và đa phương thức trong khu vực; Giuseppina Gualtieri, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của TPER nhận xét: vai trò này không chỉ được thực hiện với xe buýt và xe lửa mà còn với sự phát triển của nền tảng kỹ thuật số và công nghệ mới cho việc di chuyển ngày càng gần hơn với nhu cầu của người dân”. “Sự tin tưởng và hỗ trợ của thế giới tín dụng cho phép chúng tôi thực hiện các khoản đầu tư chiến lược, điều này sẽ giúp chúng tôi trong ngắn hạn tăng cường hơn nữa cam kết cụ thể của chúng tôi về khả năng di chuyển chiến lược và ngày càng hội nhập cho lãnh thổ nơi chúng tôi hoạt động”.

  Zalo
  Hotline