Toyota mở ra khả năng sử dụng công nghệ pin nhiên liệu hydro ở vùng lãnh nguyên

Toyota mở ra khả năng sử dụng công nghệ pin nhiên liệu hydro ở vùng lãnh nguyên

  JAKARTA - Không có gì ngạc nhiên khi các nhà sản xuất Nhật Bản như Toyota bị tụt hậu về điện khí hóa. Điều này là do công ty tin rằng phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu hydro (FCV) là tương lai của phương tiện di chuyển không phát thải.

  Toyota mở ra khả năng sử dụng công nghệ pin nhiên liệu hydro ở vùng lãnh nguyên

  Ảnh: Toyota Tundra (nguồn: Toyota USA)

  Hiện tại, công ty do Kiichiro Toyoda thành lập đã sản xuất chiếc ô tô chạy pin nhiên liệu duy nhất của Mirai tại một số thị trường. Dù mức độ phổ biến vẫn còn ít nhưng Toyota dự định sẽ bổ sung thêm xe vào phân khúc này dưới dạng xe bán tải hoặc xe tải.

  Kỹ sư trưởng & Phó Giám đốc R&D của Toyota Bắc Mỹ (TMNA) Jay Soett cho biết xe bán tải rất có thể sẽ được sử dụng làm xe FCV do cần một lượng lớn pin. Ông cũng đề cập rằng một trong những mô hình phù hợp với công nghệ này là Tundra.

  Chủ xe bán tải cũng muốn tiếp nhiên liệu nhanh chóng. Hydro cho phép bạn làm điều đó và có thể đổ đầy nó như xăng", Sackett được trích dẫn câu nói của Automotive News được viết lại bởi InsideEVs, Thứ Bảy, ngày 4 tháng 5.

  Điều này được củng cố bởi lời của Phó Chủ tịch TMNA ​​Jordan Choby, người nói rằng đảng của ông đã có xe bán tải ở Nhật Bản làm phương tiện để lái những chiếc xe đua chạy bằng nhiên liệu hydro.

  Choby giải thích: “Chúng tôi có pin nhiên liệu Tundra ở Nhật Bản mà chúng tôi sử dụng để kéo những chiếc xe đua chạy bằng nhiên liệu hydro”.

  Nhà sản xuất Nhật Bản trước đây đã trình làng Hilux, đây là mẫu xe bán tải thuộc phiên bản FCV tại Anh. Đây là kết quả của sự hợp tác trị giá 70 triệu bảng Anh hoặc khoảng 1,3 nghìn tỷ IDR với chính phủ Anh để giới thiệu một phương tiện không phát thải phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau ở các vùng sâu vùng xa ở Vương quốc Anh.

  Biến thể chạy bằng hydro này bắt đầu được phát triển từ đầu năm 2022 và sử dụng linh kiện từ hệ thống pin nhiên liệu hydro thế hệ thứ hai của Toyota.

  Hệ thống hiện có trên Hilux giống như Toyota Mirai mới nhất, cho phép nó đạt được phạm vi hoạt động hơn 365 dặm hoặc 587 km. Điều này làm cho nó phù hợp cho các hoạt động thương mại ở những vùng sâu vùng xa, nơi việc sạc xe điện là không thực tế.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline