Toyota đặt mục tiêu bán hơn 200.000 xe chạy hydro vào năm 2030, tập trung vào thị trường châu Âu và Trung Quốc

Toyota đặt mục tiêu bán hơn 200.000 xe chạy hydro vào năm 2030, tập trung vào thị trường châu Âu và Trung Quốc

  Toyota - một trong những nhà sản xuất ô tô toàn cầu tích cực nhất trong lĩnh vực di chuyển bằng hydro - đã khẳng định tầm nhìn này bằng cách công bố ý định bán ít nhất 200.000 xe H2 vào năm 2030.

  Điều này đã được ban lãnh đạo cao nhất của tập đoàn tuyên bố - theo những gì được hãng tin Reuters đưa tin - tuy nhiên, minh họa cho một sự thay đổi một phần: nếu trước đây, trên thực tế, trọng tâm chủ yếu là ô tô, như một loại phương tiện, và ở Bắc Mỹ xét về mặt địa lý, giờ đây sự chú ý sẽ tập trung hơn vào thị trường Châu Âu và Trung Quốc, cũng như việc bán xe tải cũng như ô tô cá nhân.

  Sự thay đổi trong chiến lược này là bước tiến đầu tiên của Toyota – Reuters nhấn mạnh – vì chỉ vài tuần trước, tập đoàn này đã thành lập một bộ phận riêng biệt tập trung chính xác vào hydro, để mở rộng ứng dụng công nghệ tế bào làm nhiên liệu cho nhiều mục đích sử dụng hơn, bao gồm cả máy phát điện công nghiệp và xe tải thương mại (Nhà máy Hydrogen, hiện có 1.350 nhân viên).

  Toyota chỉ bán được hơn 3.900 xe chạy pin nhiên liệu vào năm 2022, chưa bằng một nửa doanh số toàn cầu khoảng 9,5 triệu xe.

  Giám đốc công nghệ Toyota Hiroki Nakajima nói với các phóng viên: “Có lẽ đó là một cách nói kỳ lạ nhưng 200.000 xe không phải là một con số lớn”. “Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể đạt được con số này và thậm chí vượt qua nó.”

  Nakajima cho biết, bằng cách tập trung vào Trung Quốc và châu Âu, nơi sản xuất và nhu cầu hydro cao hơn, Toyota đặt mục tiêu giảm chi phí, đồng thời cho biết thêm rằng nhà sản xuất ô tô này cũng sẽ tìm cách tăng cường mối quan hệ với các công ty khác.

  Tháng 5 năm ngoái, Toyota và Daimler Truck đã đồng ý bắt đầu hợp tác về công nghệ hydro, đồng thời thống nhất sáp nhập các hoạt động trong lĩnh vực xe tải tại Nhật Bản.

  Zalo
  Hotline