TotalEnergies được đóng dấu đầu tiên về thiết kế tàu chở  hydro lỏng mới

TotalEnergies được đóng dấu đầu tiên về thiết kế tàu chở  hydro lỏng mới

  TotalEnergies được đóng dấu đầu tiên về thiết kế tàu chở  hydro lỏng mới
  Con tàu này có thể chứa lượng H2 hóa lỏng gấp 120 lần so với chiếc tàu chở hydro duy nhất được chế tạo cho đến nay.

  Bureau Veritas đã phê duyệt thiết kế ý tưởng cho cả bình chứa và hệ thống chứa đông lạnh để lưu trữ H2 hóa lỏng, yêu cầu nhiệt độ dưới âm 253°C để duy trì trạng thái lỏng.

  Với dung tích lưu trữ 150.000 mét khối (tương đương 10.500 tấn), con tàu dài gần 290 mét sẽ có thể chở lượng hydro nhiều hơn 120 lần so với Suiso Frontier, tàu chở H2 lỏng đầu tiên và duy nhất được chế tạo cho đến nay. lưu trữ 1.250 mét khối hydro.

  Một trong những công ty đằng sau Suiso Frontier, Kawasaki Heavy Industries, vào năm 2022 đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc của ClassNK cho một tàu sân bay thậm chí còn lớn hơn có khả năng lưu trữ 160.000 mét khối H2.

  Thiết kế của công ty Nhật Bản cũng có hệ thống đẩy nhiên liệu kép có thể chạy bằng hydro sôi - khí H2 hình thành tại các điểm nóng trong bể chứa thường được thông hơi hoặc đốt cháy để giảm sự tích tụ áp suất.

  Mặc dù hệ thống động cơ cụ thể cho tàu được hỗ trợ bởi TotalEnergies chưa được tiết lộ nhưng Vincent Rudelle, giám đốc điều hành của LMG Marin France, đã ám chỉ trong một thông cáo báo chí rằng hệ thống này sẽ vận chuyển hàng hóa “theo cách không có carbon”, điều này có thể gợi ý một hệ thống đẩy H2 tương tự hoặc động cơ nhiên liệu kép chạy bằng amoniac.

  Phê duyệt về nguyên tắc thường được đưa ra bởi các cơ quan phân loại như Bureau Veritas để xác nhận rằng các ý tưởng về tàu sử dụng công nghệ mới là khả thi về mặt kỹ thuật đồng thời phù hợp với các quy định hiện hành.

  Tuy nhiên, nó chỉ tập trung vào thiết kế ở giai đoạn đầu và không đưa ra đánh giá đầy đủ về việc liệu con tàu có thực sự đáp ứng các quy tắc và tiêu chuẩn hiện hành hay không.

  GTT cũng đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc đối với các bể chứa từ ClassNK, cũng như từ DNV cho ý tưởng tàu chở hydro lỏng được đồng phát triển với Shell vào năm 2022.

  Mặc dù hydro lỏng đã được vận chuyển qua Suiso Frontier từ Úc đến Nhật Bản, một số nhà phân tích vẫn nghi ngờ rằng các chuyến hàng thương mại sẽ không bao giờ hiệu quả về mặt kinh tế, do chi phí hóa lỏng cao và mật độ năng lượng theo thể tích thấp so với các phương tiện vận chuyển H2 khác, chẳng hạn như như chất mang amoniac và hydro hữu cơ lỏng (LOHC).

  Zalo
  Hotline