Toshiba và GE bắt đầu sản xuất Nacelles Haliade-X tại Nhật Bản vào năm 2026

Toshiba và GE bắt đầu sản xuất Nacelles Haliade-X tại Nhật Bản vào năm 2026

  Toshiba và GE có kế hoạch bắt đầu sản xuất vỏ bọc cho tuabin gió ngoài khơi Haliade-X của GE tại Nhật Bản vào năm 2026 và bắt đầu tập hợp các nhà cung cấp địa phương có khả năng cung cấp các bộ phận vỏ bọc trước đó, Nikkei đưa  tin .

  Công ty Nhật Bản và Mỹ đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược vào năm 2021, theo đó GE sẽ cung cấp công nghệ Haliade-X, các bộ phận và linh kiện để lắp ráp xà cừ, đồng thời hỗ trợ Toshiba cùng phát triển chuỗi cung ứng địa phương.

  Theo thông tin chi tiết GE chia sẻ vào năm 2021, mối quan hệ hợp tác với Toshiba sẽ giúp nội địa hóa các giai đoạn quan trọng trong quy trình sản xuất tuabin gió ngoài khơi Haliade-X của GE tại Nhật Bản và hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm này tại quốc gia này.

  Theo thỏa thuận, Toshiba sẽ lắp ráp, lưu kho và vận chuyển các vỏ bọc Haliade-X, đồng thời cung cấp các dịch vụ bảo trì phòng ngừa, đồng thời chịu trách nhiệm bán hàng và thương mại quan trọng cho thị trường Nhật Bản.

  Công ty Nhật Bản sẽ sử dụng cơ sở Keihin ở Yokohama để lắp ráp vỏ bọc và dự kiến ​​ban đầu sẽ tung ra khoảng 80 vỏ bọc mỗi năm.

  Theo Nikkei, để phát triển chuỗi cung ứng địa phương hỗ trợ sản xuất vỏ bọc,  các đối tác có kế hoạch bắt đầu lựa chọn nhà cung cấp vào năm 2025 , trong đó Toshiba dự kiến ​​sẽ có khoảng 100 doanh nghiệp hỗ trợ sản xuất.

  Như đã báo cáo vào tháng 12 năm 2021, tuabin gió GE Haliade-X đã được chọn cho tất cả các dự án từ phiên đấu giá gió ngoài khơi đáy cố định đầu tiên của Nhật Bản, tất cả đều được bảo đảm bởi tập đoàn do Tập đoàn Mitsubishi dẫn đầu.

  Các dự án này là trang trại gió Yuryhonjo công suất 819 MW ngoài khơi tỉnh Akita, dự án Noshiro Mitane Oga công suất 478,8 MW, cũng ngoài khơi tỉnh Akita và dự án Choshi công suất 390,6 MW ngoài khơi tỉnh Chiba.

  Các tuabin GE Haliade-X được chọn cho cả ba dự án đều có công suất riêng là 12,6 MW.

  Zalo
  Hotline