Tổng quan về hiệu suất của tất cả các tế bào năng lượng mặt trời – đã cập nhật

Tổng quan về hiệu suất của tất cả các tế bào năng lượng mặt trời – đã cập nhật

  Nhóm nghiên cứu do Giáo sư Martin Green đứng đầu đã công bố Phiên bản 64 của bảng hiệu suất pin mặt trời. Có 19 kết quả mới được báo cáo trong phiên bản mới.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: tạp chí pv

  Nhóm nghiên cứu quốc tế do Giáo sư Martin Green từ Đại học New South Wales (UNSW) tại Úc đứng đầu đã công bố Phiên bản 64 của “bảng hiệu suất pin mặt trời” trong tạp chí Progress in Photovoltaics.

  Các nhà khoa học cho biết họ đã bổ sung 19 kết quả mới vào các bảng mới kể từ tháng 12.

  Tiến bộ mạnh mẽ đã được báo cáo trên toàn bộ các công nghệ pin mặt trời bao gồm silicon, chalcogenide, hữu cơ và perovskite.

  Một kết quả mới quan trọng là pin mặt trời tiếp xúc ngược liên kết dị loại n silicon (HBC) hiệu suất 27,3% do nhà sản xuất Trung Quốc Longi công bố vào cuối tháng 5. "Pin này, thiết lập một kỷ lục hoàn toàn mới cho silicon, có cả hai tiếp điểm phân cực trên bề mặt phía sau hạn chế tổn thất do không có tiếp điểm trên bề mặt được chiếu sáng phía trước", bài báo viết. "Một quy trình tạo mẫu hoàn toàn bằng laser đã được sử dụng cho việc tạo mẫu bề mặt phía sau phức tạp hơn cần thiết cho các thiết bị như vậy".

  Một kết quả khác là hiệu suất chuyển đổi điện năng 34,2% mà Longi đạt được cho pin mặt trời song song perovskite-silicon vào tháng 4 với giá trị cập nhật là 34,6% thu được vào tháng 5 được giữ lại và báo cáo tại Hội nghị Năng lượng Mới Thượng Hải (SNEC) vào tháng 6.

  Danh sách này cũng bao gồm một cell TOPCon loại n diện tích lớn có hiệu suất 25,6% do JA Solar chế tạo, một cell silicon loại n diện tích lớn có hiệu suất 26,8% do Longi chế tạo và một cell hiệu suất 24,9% mà Maxeon có trụ sở tại Singapore đạt được cho mô-đun năng lượng mặt trời IBC của mình.

  Hơn nữa, các bảng hiện bao gồm hiệu suất 22,6% mà First Solar có trụ sở tại Hoa Kỳ đạt được cho một cell cadmium-telluride (CdTe) 0,45 cm2, cũng như một số cell năng lượng mặt trời màng mỏng khác dựa trên kesterite (CZTSSe) hoặc đồng, gali, indi và diselenide (CIGS). Những thành tựu này bao gồm đạt được mốc hiệu suất 15% cho cả cell CZTSSe diện tích nhỏ do Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc sản xuất và một mô-đun perovskite 0,8 m2 kích thước đầy đủ do Microquanta sản xuất do cựu sinh viên UNSW sáng lập.

  Trong Phiên bản 63 của các bảng, được phát hành vào tháng 12, các nhà nghiên cứu đã thêm 6 kết quả mới. Nhóm đã chứng kiến ​​những cải thiện lớn trong tất cả các loại tế bào kể từ năm 1993, khi các bảng được công bố lần đầu tiên.

  Nhóm nghiên cứu bao gồm các nhà khoa học từ Trung tâm nghiên cứu chung của Ủy ban châu Âu, Viện hệ thống năng lượng mặt trời Fraunhofer của Đức và Viện nghiên cứu năng lượng mặt trời (ISFH), Viện khoa học và công nghệ công nghiệp tiên tiến quốc gia Nhật Bản và Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia Hoa Kỳ.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline