Tokyo/Cải thiện khả năng tiếp cận bến cảng, tăng sự thuận tiện và phục hồi hoạt động vận tải bằng thuyền

Tokyo/Cải thiện khả năng tiếp cận bến cảng, tăng sự thuận tiện và phục hồi hoạt động vận tải bằng thuyền

  Chính quyền Thủ đô Tokyo sẽ xem xét các biện pháp cải thiện khả năng tiếp cận bến cảng nhằm phục hồi hơn nữa hoạt động vận tải bằng thuyền. Nhắm mục tiêu các bến cảng mở cửa cho công chúng, chúng tôi sẽ điều tra thời gian di chuyển từ các cơ sở chính gần đó, số lượng tàu đến và đi, tình trạng bảo trì của các cơ sở chờ, v.v., xác định các vấn đề và phát triển giải pháp. Kế hoạch là phát triển khu vực chờ thành một cơ sở mà ngay cả những người không lên tàu cũng có thể sử dụng. Ý tưởng là cải thiện sự thuận tiện và phối hợp với các cơ sở xung quanh để tạo ra một không gian sống động bên bờ sông.

  Bến phà trên bờ sông Sumida

  Trong một cuộc khảo sát thử nghiệm xã hội do chính quyền thủ đô Tokyo thực hiện vào năm tài chính 2022, nhiều người dùng coi trọng khả năng tiếp cận bến tàu. Chính quyền thủ đô Tokyo đang xem xét các cách để chuyển sang các phương tiện khác một cách suôn sẻ, chẳng hạn như xe buýt, tàu hỏa và xe đạp dùng chung, không chỉ khi đến bến tàu mà còn sau khi xuống tàu.

  Vào ngày 17, Cục Phát triển Đô thị Thủ đô đã công bố quy trình đấu thầu cạnh tranh được đề cử tự nguyện để chọn nhà thầu cho `` Khảo sát năm tài chính 2025 về cải thiện khả năng tiếp cận của các cầu tàu.'' Đơn đăng ký tham gia sẽ được chấp nhận thông qua hệ thống mua sắm điện tử cho đến ngày 23. Đấu thầu sẽ được mở vào ngày 9 tháng 2. Những người được xếp hạng từ A đến C về “dịch vụ quy hoạch đô thị/quy hoạch giao thông” có thể tham gia đấu thầu.

  Nhiệm vụ sẽ liên quan đến việc điều tra các điều kiện xung quanh tại 20 bến tàu mở cửa cho công chúng. Hiểu rõ khoảng cách, thời gian di chuyển và tình trạng không có rào cản từ các phương tiện giao thông, cơ sở thương mại, văn phòng, v.v. Chúng tôi sẽ điều tra cách sử dụng, số lượng bến đỗ, tuyến đường và loại thiết bị nào được lắp đặt trong khu vực chờ.

  Số lượng việc làm và số lượng du khách gần bến cảng cũng sẽ được điều tra. Số lượng người dùng tại ga tàu hoặc bến xe buýt gần nhất, tình trạng lắp đặt các cổng dành cho xe đạp chung, v.v. cũng sẽ được sắp xếp.

  Sau khi hiểu rõ về bến tàu và khu vực xung quanh, chúng tôi đã xác định các vấn đề trong việc cải thiện khả năng tiếp cận và tạo ra bầu không khí sôi động. Chúng tôi sẽ xem xét các giải pháp từ năm khía cạnh: ▽Cải thiện các tuyến đường, ▽Cải thiện phương pháp hướng dẫn, ▽Giới thiệu các phương tiện giao thông khác, ▽Cải thiện kết nối giao thông thông qua hợp tác giữa các phương thức và ▽Phát triển các căn cứ vừa sinh động vừa thuận tiện. .

  Thời gian thực hiện đến ngày 18/3.

  Zalo
  Hotline