Tokyo Gas xác minh phương pháp sản xuất hàng loạt năng lượng gió ngoài khơi và nền tảng nổi

Tokyo Gas xác minh phương pháp sản xuất hàng loạt năng lượng gió ngoài khơi và nền tảng nổi

   Tokyo Gas đang tiến hành phát triển một phương pháp sản xuất hàng loạt phù hợp để liên tục sản xuất các vật thể nổi để phát điện gió ngoài khơi. Vào ngày 26 tháng 1, công ty thông báo rằng họ đã tiến hành thử nghiệm xác minh phương pháp sản xuất hàng loạt và xác nhận tính hợp lệ của nó. Đây là một phần của dự án được trợ cấp của Tổ chức Phát triển Công nghệ Công nghiệp và Năng lượng Mới (NEDO) "Dự án Quỹ Đổi mới Xanh/Dự án Giảm chi phí Điện gió Ngoài khơi".

  (Nguồn: Tokyo Gas, Nguyên tắc Power Inc.)

  Mô hình móng nổi được sản xuất
  (nguồn: Tokyo Gas, Nguyên tắc Power Inc.)

  Cho đến nay, việc sản xuất móng nổi ở Nhật Bản chủ yếu được thực hiện một bước, từ sản xuất đến lắp ráp cuối cùng, tại bến tàu của nhà máy đóng tàu. Tuy nhiên, tình trạng thiếu chó nghiệp vụ tại xưởng đóng tàu sẽ là một vấn đề nhằm đáp ứng sự gia tăng quy mô của tuabin gió và sản xuất hàng loạt trong tương lai nhằm đón đầu các trang trại gió quy mô lớn hơn.

  Trong phương pháp sản xuất hàng loạt này, móng nổi được chia và thiết kế thành các khối, do mỗi công ty sản xuất sản xuất. Bằng cách tập trung từng khối tại một cơ sở lắp ráp và lắp ráp nó tại một địa điểm, chúng tôi sẽ hiện thực hóa khả năng sản xuất hàng loạt có tính linh hoạt cao mà không nhất thiết phải phụ thuộc vào bến tàu của nhà máy đóng tàu. Bằng cách tận dụng chuỗi cung ứng của các công ty đóng tàu trong nước có năng lực công nghệ cao, đây có thể trở thành một lựa chọn đầy hứa hẹn cho việc sản xuất nền móng nổi.

  Sử dụng công nghệ WindFloat được phát triển và sở hữu bởi Nguyên lý Power Inc., một công ty Hoa Kỳ trong đó Tokyo Gas có cổ phần, một mô hình quy mô đầy đủ của bệ nổi loại bán phụ cho tuabin gió loại 15MW đã được tạo ra. Các quy trình kiểm soát chất lượng và khả năng làm việc cho từng quy trình tại cơ sở lắp ráp đã được xác minh và tính hợp lệ của phương pháp sản xuất hàng loạt đã được xác nhận. Trong tương lai, nó sẽ được sử dụng để trình diễn ở các vùng biển thực tế, với mục đích sớm triển khai xã hội.

  Tokyo Gas đang xem xét phát triển ``Dự án phát điện gió nổi ngoài khơi (tên dự kiến) ngoài khơi bờ biển Naraha-cho và Tomioka-cho, tỉnh Fukushima '' ngoài khơi bờ biển Fukushima và hiện đang tiến hành đánh giá môi trường. Các tuabin gió có công suất tối đa 30 MW (tối đa 15 MW x 2 tổ máy) sẽ được lắp đặt trên diện tích khoảng 10 km2, cách bờ biển thị trấn Naraha và thị trấn Tomioka, tỉnh Fukushima khoảng 18 km. bắt đầu vào năm 2025, với mục tiêu bắt đầu hoạt động vào năm 2027. Hãy tiếp tục.

  Zalo
  Hotline