Tobishima Construction / Loại mới được thêm vào "đê chắn sóng rung" để chống rung trong công trình xây dựng, áp dụng cho các rung động dưới 15 Hz

Tobishima Construction / Loại mới được thêm vào "đê chắn sóng rung" để chống rung trong công trình xây dựng, áp dụng cho các rung động dưới 15 Hz

  Tobishima Construction đã mở rộng phạm vi ứng dụng của mình bằng cách bổ sung thêm một loại "rào chắn rung" mới giúp giảm rung động chỉ bằng cách lắp đặt nó trên bề mặt đất, đây là đường truyền cho rung động xây dựng. Đây là loại "hệ thống rung" trong đó các vật nặng được xếp chồng lên nhau trên các lò xo gắn vào móng và các sóng thứ cấp được tạo ra bởi sự cộng hưởng này sẽ giao thoa với các sóng đầu vào và làm giảm độ rung. Mục tiêu là các công trường xây dựng có điều kiện mặt đất nơi dự kiến ​​sẽ cảm nhận được rung động từ 15 hertz trở xuống.

  Hệ thống rung của đê chắn sóng động đất (phải) và khối vật thể (do Tobishima Construction cung cấp)

  Đê chắn sóng được phát triển cùng với Giáo sư Yasunao Matsumoto của Trường Khoa học và Kỹ thuật Đại học Saitama. Mẫu đầu tiên được đưa vào sử dụng thực tế vào năm 2020 là loại được gọi là "khối khối" trong đó nhiều bao cát lớn được lắp đặt trên một tấm thép. Cơ chế này sử dụng độ cứng và khối lượng của mặt đất để hạn chế sự dịch chuyển của mặt đất và triệt tiêu rung động. Mặc dù đơn giản và rẻ tiền nhưng nó có một số vấn đề, chẳng hạn như cần phải làm bao cát và thực tế là chúng xuống cấp sau một vài năm, khiến việc tái sử dụng chúng trở nên khó khăn.

  Lần này, cùng với sự phát triển của hệ thống rung, chúng tôi đã thay đổi các thông số kỹ thuật nhằm mục đích cải thiện khả năng làm việc và độ bền của khối khối. Thay vì sử dụng bao cát, dự án được thiết kế bao gồm một khung thép (cao 312 mm, rộng 932 mm, dài 1.847 mm) xếp chồng lên nhau với nhiều vật nặng 950 kg chứa đầy cốt liệu tái chế. Chứng tỏ hiệu quả giảm thiểu đối với phạm vi rung động rộng trên khoảng 15 Hz.

  Hệ thống rung được tạo ra bằng cách xếp chồng một khối vật thể có thông số kỹ thuật đã được sửa đổi lên trên một lò xo được lắp đặt trong móng. Độ rung bị triệt tiêu bởi các sóng thứ cấp được tạo ra khi hệ thống rung cộng hưởng và giao thoa với các sóng đầu vào. Tần số tự nhiên được điều chỉnh bằng sự kết hợp giữa trọng lượng và lò xo. Nó cũng có thể được áp dụng cho những rung động dưới 15 hertz, rất khó giảm đối với một vật thể có khối lượng lớn.

  Khối lượng lớn và hệ thống rung được sử dụng tùy thuộc vào hiệu quả giảm thiểu cần thiết và điều kiện địa điểm. Hiệu quả giảm thiểu của cả hai loại đã được xác nhận trong các thí nghiệm quy mô đầy đủ. Chúng tôi hiện đang đăng ký với NETIS (Hệ thống thông tin công nghệ mới) của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch. Từ giờ trở đi, việc bán và cho thuê sẽ bắt đầu thông qua Fujisaki Shokai (Phường Chuo, Thành phố Hiroshima, Giám đốc điều hành Kazuhiko Fujisaki). Trong khi tích lũy kết quả ứng dụng, chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh mối quan hệ giữa điều kiện mặt đất và tác động giảm thiểu.

  Zalo
  Hotline