TNB có kế hoạch phát triển các dự án điện mặt trời lai thủy điện nổi

TNB có kế hoạch phát triển các dự án điện mặt trời lai thủy điện nổi

  KUALA LUMPUR: Tenaga Nasional Bhd Giày sneaker và (TNB) đang bắt tay vào các dự án quang điện (PV) năng lượng mặt trời nổi thủy điện lai (HHFS) theo Lộ trình chuyển đổi năng lượng quốc gia (NETR) tại các hồ chứa đập thủy điện.

  Giày sneaker và

  Họa sĩ minh họa – TNB Genco và PKNPk đang nghiên cứu khả năng lắp đặt năng lượng mặt trời nổi lai thủy điện công suất lên tới 100MW tại Đề án thủy điện Sg Perak.

  Giám đốc điều hành TNB Datuk Seri Baharin Din cho biết công ty có động lực thực hiện các dự án HHFS PV sau thành công của dự án thí điểm tại Stesen Janakuasa Sultan Azlan Shah (SJSAS) ở Manjung, Perak.

  "Khi đất nước hướng tới một tương lai ít carbon và sự bền vững về môi trường, TNB, thông qua TNB Power Generation Sdn Bhd (TNB Genco), đang lên kế hoạch xây dựng 2.500 megawatt (MW) cho các dự án HHFS PV.

  Ông nói trong một tuyên bố hôm nay: “Sáng kiến ​​chuyển đổi năng lượng có trách nhiệm này cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững với những tác động tích cực đến sinh thái”.

  Công ty có kế hoạch đẩy nhanh việc triển khai HHFS 2.500MW, bắt đầu với 30MW tại hồ chứa thủy điện Chenderoh (Perak), theo sau là các hồ chứa thủy điện Temenggor (Perak) và Kenyir (Terengganu).

  Baharin cho biết: “Các trang trại năng lượng mặt trời nổi có thể bổ sung cho các nguồn năng lượng tái tạo khác để cung cấp năng lượng cho lưới điện quốc gia với tiềm năng tăng cường năng lượng sạch một cách đáng kể”.

  Theo tuyên bố, TNB đã ký kết hợp tác với Perbadanan Kemajuan Negeri Perak (PKNP) và Terengganu Incorporated để đảm bảo rằng việc phát triển HHFS được thực hiện thành công và có trách nhiệm.

  Kể từ năm 2019, pin mặt trời nổi của TNB trên ao tro rộng 175 ha ở SJSAS đã tạo ra hơn 600 megawatt giờ (MWh) năng lượng.

  288 mô-đun quang điện mặt trời được lắp đặt có công suất đỉnh 105,12 kilowatt (kWp), tương đương với việc giảm 390 tấn carbon dioxide (CO2) trong bốn năm hoạt động hoặc mức hấp thụ CO2 của 15.624 cây xanh. Nguồn điện được tạo ra từ hệ thống này có thể đáp ứng nhu cầu cho 30 ngôi nhà.

  Baharin cho biết bằng cách sử dụng nước để lắp đặt năng lượng mặt trời, công ty có thể bảo tồn việc sử dụng đất, bảo tồn môi trường sống tự nhiên trên đất, giảm bốc hơi nước, giảm thiểu ô nhiễm và hỗ trợ đa dạng sinh học với sự gián đoạn tối thiểu đối với hệ sinh thái dưới nước.

  Ông cho biết, không giống như các nhà máy nhiệt điện truyền thống, các trang trại năng lượng mặt trời nổi không xả nước hoặc không khí có thể tác động tiêu cực đến chất lượng nước hoặc không khí.

  "Nhìn chung, nó thể hiện sự tích hợp hài hòa giữa sản xuất năng lượng tái tạo với bảo tồn môi trường.

  Baharin cho biết: "Việc lập kế hoạch tỉ mỉ và đánh giá tác động môi trường là rất quan trọng để đảm bảo sự tích hợp bền vững của các công trình này vào hệ sinh thái nước". - Bernama

  Zalo
  Hotline