Tỉnh Oita / Shonohara Sano Line Khu vực xây dựng Shimogori / Akeno, thay đổi đoạn và hoàn thành thủ tục ngân sách đô thị

Tỉnh Oita / Shonohara Sano Line Khu vực xây dựng Shimogori / Akeno, thay đổi đoạn và hoàn thành thủ tục ngân sách đô thị

  Tỉnh Oita / Shonohara Sano Line Khu vực xây dựng Shimogori / Akeno, thay đổi đoạn và hoàn thành thủ tục ngân sách đô thị


  Tỉnh Oita đã đề nghị chính phủ sớm thông qua dự án trợ cấp để phát triển "Tuyến đường quy hoạch đô thị Shonohara Sano (Khu vực xây dựng Shimogori/Akeno)" (Thành phố Oita Shimogori Minami đến Akeno Nishi, dài khoảng 1,6 km). Ủy ban giám sát và đánh giá hoạt động kinh doanh của tỉnh, bao gồm các chuyên gia, đã phê duyệt việc thay đổi hạng mục dự án và tăng chi phí dự án kèm theo khoảng 2 tỷ yên lên khoảng 27 tỷ yên, và thủ tục thay đổi quy hoạch thành phố đã được hoàn thành vào tháng 12 năm 2022 .Đã đáp ứng các điều kiện thương mại hóa. Nếu dự án được thông qua, việc khảo sát, nghiên cứu, thiết kế, v.v. sẽ được bắt đầu.


  Trong năm tài chính 2009, Ủy ban giám sát và đánh giá kinh doanh của tỉnh đã tiến hành đánh giá sơ bộ khu vực xây dựng Shimogori/Akeno và đánh giá rằng khu vực này phù hợp để hướng tới mục tiêu thương mại hóa vào năm tài chính 2011. Ở giai đoạn này, phần mở rộng của phần dự án là khoảng 1,3 km, nhưng sau đó, phần dự án đã được mở rộng bằng cách bao gồm phần cầu cạn liên tục dài khoảng 300 mét trong khu vực xây dựng Shimogori, hiện đang được xây dựng, kết nối với phần đầu. phía điểm, trong khu vực xây dựng Shimogori/Akeno. Vào tháng 11 năm 2010, ủy ban giám sát và đánh giá kinh doanh của tỉnh đã cân nhắc về việc đánh giá lại và phê duyệt nó.


  Theo báo cáo thẩm định lại, công trình quan trọng sau khi thay đổi nội dung dự án là cầu cạn liên hoàn trên tuyến chính dài 914 m. Cây cầu dài 230 mét trên đoạn đường nối vẫn không thay đổi so với kế hoạch ban đầu. Ngoài những thứ này, nó sẽ là bộ phận kỹ thuật dân dụng. Số làn xe là 4, tốc độ thiết kế là 60 km/h. Chiều rộng của đường là 13 mét, 22 mét bao gồm cả vỉa hè và đường dành cho xe đạp, và lên đến 61 mét cho các đoạn trên cao có đường dốc.


  Xây dựng cầu chiếm khoảng 60% chi phí ước tính của dự án. Chi phí lợi ích chi phí (B/C) là 1,6, giảm 0,1 so với lần đánh giá trước. Nếu dự án được thông qua vào năm 2011, thì công tác khảo sát, nghiên cứu và thiết kế sẽ được thực hiện trong năm 2011-2024, cùng với công việc kết cấu phần dưới cầu ở đoạn là khu vực xây dựng Shimogori trước khi thay đổi nội dung dự án. bắt đầu một cách nghiêm túc và dự án sẽ hoàn thành vào năm tài khóa 2036.


  Nếu nó được cải thiện, nó sẽ có tác dụng giảm tắc nghẽn giao thông và rút ngắn thời gian di chuyển trên tuyến đường tỉnh Oita Usuki Line do sự thay đổi giao thông đáng kể, cũng như đảm bảo một tuyến đường sơ tán trong trường hợp lũ lụt.


  Tuyến Shonohara Sano là tuyến đường quan trọng đóng vai trò là trục xương sống đông-tây của Thành phố Oita. Trong khoảng 15,35 km phần mở rộng, khoảng 6 km từ điểm đầu đã được thương mại hóa thành đường cao tốc tiêu chuẩn cao khu vực Đường huyết mạch Oita Chuo, trong đó khoảng 5,1 km từ điểm đầu đã được mở và khoảng 0,9 km còn lại đã được mở rộng. đã được hạ xuống. Nó đang hoạt động như một khu xây dựng cấp huyện.

  Zalo
  Hotline