Tỉnh Kumamoto / Phát triển cơ sở hạ tầng liên quan đến TSMC, ước tính khoảng 114 tỷ yên trong 10 năm tới

Tỉnh Kumamoto / Phát triển cơ sở hạ tầng liên quan đến TSMC, ước tính khoảng 114 tỷ yên trong 10 năm tới

  Chính quyền Tỉnh Kumamoto đã tính toán rằng sẽ cần tổng cộng khoảng 114 tỷ yên trong 10 năm tới để phát triển cơ sở hạ tầng trong khu vực liên quan đến việc mở rộng Công ty TNHH Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), nhà sản xuất chất bán dẫn ký gửi lớn nhất , thành Kikuyo. Sự cố là khoảng 30 tỷ yên để bảo trì đường bộ, khoảng 41 tỷ yên để xây dựng Đường sắt tiếp cận sân bay Aso Kumamoto, khoảng 28 tỷ yên để xử lý nước thải của nhà máy và khoảng 15 tỷ yên để cấp nước công nghiệp. Thống đốc Ikuo Kabashima sẽ đưa ra yêu cầu khẩn cấp tới Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp và Bộ Tài chính vào ngày 21 để đảm bảo nguồn tài chính cho dự án.

  Về đường xá, một con đường tiếp cận đã được phát triển kết nối Nút giao thông Koshi trên Đường Nakakyushu Odan do chính phủ quốc gia thúc đẩy đến vùng lân cận của nhà máy theo hướng bắc-nam. Tuyến đường tỉnh Otsu Ueki Line sẽ được mở rộng và các giao lộ chính sẽ được tạo hình ba chiều. Chúng tôi cũng sẽ làm việc để mở rộng Tuyến Sân bay Kikuyo, đây là con đường quy hoạch của thành phố nối nhà máy và sân bay.

  Bộ có kế hoạch huy động khoảng 5 tỷ yên bằng cách điều chỉnh tiến độ của các dự án đường bộ khác, nhưng còn thiếu khoảng 25 tỷ yên.

  Việc phát triển đường sắt tiếp cận sẽ tiến hành với "Tuyến Higo-Otsu" (phần mở rộng khoảng 6,8 km), rẽ nhánh và kéo dài từ Ga Higo-Otsu (Thị trấn Otsu) trên Tuyến chính JR Hohi, chính sách phát triển đã được phê duyệt. đã được quyết định. Công việc xây dựng sẽ bắt đầu, nhằm khai trương vào cuối năm 2022. Chính quyền tỉnh dự kiến ​​sẽ chi một số tiền lớn liên quan đến TSMC và nói: "Chúng tôi sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc dựa vào sự hỗ trợ quyết liệt từ chính phủ quốc gia để thực hiện sự phát triển."

  Đối với các biện pháp xử lý nước thải nhà máy, một nhà máy xử lý mới sẽ được xây dựng để đối phó với sự gia tăng đi kèm với sự tập trung của các ngành công nghiệp liên quan đến chất bán dẫn. Vì các cơ sở thoát nước quy mô lớn cần được phát triển trong một khoảng thời gian giới hạn trước khi bắt đầu hoạt động, chúng tôi yêu cầu cả nước cung cấp hỗ trợ như một phần của dự án quốc gia, chẳng hạn như lựa chọn mới cho một dự án thoát nước công cộng cụ thể chưa được được sử dụng trong những năm gần đây.

  Đối với nguồn cung cấp nước công nghiệp mới, chúng tôi sẽ sử dụng nước chưa sử dụng từ nguồn cung cấp nước công nghiệp Ariake lấy từ đập Ryumon (Thành phố Kikuchi) trên sông Hasama, một phần của hệ thống sông Kikuchi. Một nhà máy lọc nước mới sẽ được xây dựng với giả định rằng nước lấy từ đập sẽ được dẫn qua đường ống nông nghiệp hiện có. Theo hướng dẫn trợ cấp hiện tại, các dự án xây dựng nhà máy lọc nước mới không đủ điều kiện nhận trợ cấp, vì vậy cần có hỗ trợ tài chính từ chính phủ quốc gia.

  Zalo
  Hotline