Tính kinh tế của chăn thả tại trang trại năng lượng mặt trời

Tính kinh tế của chăn thả tại trang trại năng lượng mặt trời

  Tính kinh tế của chăn thả tại trang trại năng lượng mặt trời
  Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois, kết hợp với nghiên cứu trước đó, nêu chi tiết những gì những người chăn thả năng lượng mặt trời đã mua khi xây dựng doanh nghiệp của họ và những gì họ kiếm được. Tài liệu bổ sung nêu bật các kế hoạch kinh doanh chăn thả phức tạp trên các cơ sở năng lượng mặt trời quy mô lớn.

  Dự án năng lượng mặt trời Snipesville II của Trang trại Silicon ở Quận Jeff Davis, GA.

  Hình ảnh: Trang trại Silicon

  Chăn thả bằng năng lượng mặt trời, hoạt động chăn thả gia súc (thường là cừu) trên đất liền với các mảng năng lượng mặt trời, đang thu hút được sự chú ý ở Hoa Kỳ. Một cuộc khảo sát cho thấy các giao dịch mua ban đầu phổ biến nhất để bắt đầu kinh doanh này là một chiếc xe bán tải và cừu. Những nông dân này thường giám sát việc chăn thả trung bình 55 mẫu ruộng mỗi mùa, sử dụng 125 con cừu cho mỗi hoạt động. Họ dành trung bình 14,75 giờ tại hiện trường để giám sát lao động tại chỗ, 8,17 giờ di chuyển và 5,67 giờ quản trị kinh doanh.

  Ngoài dữ liệu có giá trị này, các nhà nghiên cứu đã nêu bật các tài nguyên có thể cho phép một doanh nhân chăn thả gia súc khởi động hoạt động kinh doanh chăn thả gia súc bằng năng lượng mặt trời.

  Chương trình Chính sách & Luật Nông nghiệp Bock tại Đại học Illinois đã tiến hành cuộc khảo sát trong nửa đầu năm 2023, lưu hành nó thông qua Hiệp hội Chăn thả Mặt trời Hoa Kỳ. Mục tiêu là dựa trên các tài liệu hiện có về chi phí và doanh thu của việc chăn thả cừu tại các cơ sở năng lượng mặt trời.

  Các phát hiện của cuộc khảo sát, được trình bày chi tiết trong báo cáo Kinh tế học về chăn thả bằng năng lượng mặt trời, được bổ sung thêm dữ liệu từ một số nguồn đáng tin cậy để xác định chi phí vận hành một doanh nghiệp chăn thả bằng năng lượng mặt trời.

  Cuộc khảo sát cho thấy 75% những người đã ký hợp đồng chăn thả cừu của họ trên các địa điểm năng lượng mặt trời cũng đồng ý nhận trách nhiệm quản lý thảm thực vật, bắt buộc phải mua máy cắt cỏ và máy xén cạnh. Mặc dù cừu bao phủ tốt một lượng lớn diện tích, nhưng chúng không phải lúc nào cũng đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật mà chủ sở hữu tài sản năng lượng mặt trời yêu cầu.

   

  Nhóm Bock chỉ ra nghiên cứu ở New York cho thấy hợp đồng quản lý thảm thực vật giữa người chăn nuôi cừu và người điều hành nhà máy điện mặt trời mang lại thu nhập hàng năm từ 300 đến 500 đô la cho mỗi mẫu Anh của địa điểm năng lượng mặt trời. Giá thường cao hơn ở New York và thấp hơn ở những nơi khác trên Bờ Đông. Báo cáo của New York cũng bao gồm một báo cáo thu nhập toàn diện để chăn thả 56 con cừu trên 22 mẫu đất.

  Một tài liệu sâu sắc khác là Nghiên cứu nông nghiệp Mount Morris, trong đó phác thảo chi tiết về mặt kinh tế đáng kinh ngạc của các kế hoạch kinh doanh nuôi ong và chăn thả gia súc bằng năng lượng mặt trời kết hợp với cơ sở năng lượng mặt trời rộng 1.000 mẫu Anh, công suất 177 MW của EDF Renewables ở Hạt Livingston, NY.

  Trong bài báo có liên quan của tạp chí pv Hoa Kỳ, từ góc độ của một chủ sở hữu tài sản, BayWa r.e. đã bắt đầu tối ưu hóa số lượng cừu của mình trong khi thử nghiệm các mô hình kinh doanh hợp tác với người chăn cừu. Chủ sở hữu tài sản năng lượng mặt trời quy mô lớn đã phát hiện ra rằng tại một địa điểm đặc biệt nhiều đá ở Texas, việc chăn thả cừu dẫn đến tăng sản lượng điện và tiết kiệm được 413.774 đô la so với chi phí cắt cỏ. Mặc dù con cừu dường như đã làm hỏng hai mô-đun năng lượng mặt trời, nhưng đây chỉ là con số nhỏ so với 1.035 tấm pin bị hư hại do đạn.


  Từ báo cáo “Tiềm năng nông nghiệp, kinh tế và môi trường của năng lượng mặt trời quy mô tiện ích đồng định vị với cừu chăn thả,” của Trung tâm David R. Atkinson vì một Tương lai Bền vững.
  Nghiên cứu trước đây cho thấy việc tích hợp nông nghiệp vào các cơ sở năng lượng mặt trời đã tăng khả năng ủng hộ cơ sở năng lượng mặt trời của người trả lời lên hơn 80%.

  Zalo
  Hotline