Tin thú vị về sản xuất hydro! Các nhà nghiên cứu Trung Quốc, dẫn đầu bởi Viện sĩ Xie Heping từ Đại học Thâm Quyến, đã đạt được cột mốc đột phá: độ tinh khiết 99,9%

Tin thú vị về sản xuất hydro! Các nhà nghiên cứu Trung Quốc, dẫn đầu bởi Viện sĩ Xie Heping từ Đại học Thâm Quyến, đã đạt được cột mốc đột phá: độ tinh khiết 99,9%

  Tin thú vị về sản xuất hydro! Các nhà nghiên cứu Trung Quốc, dẫn đầu bởi Viện sĩ Xie Heping từ Đại học Thâm Quyến, đã đạt được cột mốc đột phá: độ tinh khiết 99,9% trong sản xuất hydro nước biển. Thành tựu này là kết quả của việc tích hợp năng lượng gió ngoài khơi với điện phân trực tiếp nước biển.

  No alt text provided for this image

   

  Thông qua công nghệ điện phân nước biển cải tiến, nhóm nghiên cứu đã mô phỏng thành công môi trường biển khắc nghiệt và đạt được sản lượng hydro ổn định mà không bị ăn mòn hoặc gây độc cho chất xúc tác. Sự phát triển này tạo tiền đề cho việc tăng quy mô sản xuất hydro trong điều kiện thực tế của đại dương, mang lại tiềm năng to lớn cho các ứng dụng công nghiệp.

   Để xác thực công nghệ, một bệ nổi đã được thiết kế để điện phân trực tiếp nước biển ở tỉnh Phúc Kiến. Hoạt động trong điều kiện sóng và gió đầy thách thức, giàn khoan này đã thể hiện tỷ lệ chặn ion tạp chất ấn tượng và mức độ tinh khiết hydro cao, đánh dấu sự tiến bộ đáng kể trong việc tích hợp năng lượng tái tạo ngoài khơi và sản xuất hydro.

  Bước đột phá này mở ra con đường cho một mô hình toàn cầu mới trong sản xuất hydro trong nước biển, thay thế các phương pháp truyền thống dựa vào quá trình khử muối. Tương lai của ngành công nghiệp hydro xanh biển có vẻ tươi sáng với việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và tài nguyên biển để sản xuất hydro bền vững.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline