Tìm kiếm sự hợp tác với các công ty mới thành lập nơi nhân viên cũ đã thay đổi công việc

Tìm kiếm sự hợp tác với các công ty mới thành lập nơi nhân viên cũ đã thay đổi công việc

  Tìm kiếm sự hợp tác với các công ty mới thành lập nơi nhân viên cũ đã thay đổi công việc
  Vào tháng 9, Công ty Bảo hiểm Mitsui Sumitomo sẽ thành lập một mạng lưới các “cựu sinh viên” (cựu sinh viên), tập hợp những người nghỉ hưu giữa tuổi nghề. Đến cuối năm tài chính 2022, khoảng 300 người, chủ yếu là những người trẻ tuổi nghỉ hưu, sẽ tập hợp và tổ chức các cuộc gặp gỡ trao đổi thường xuyên. Bên cạnh việc gia tăng tái sử dụng lao động, vốn là lực cản tâm lý mạnh mẽ cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta sẽ tìm hiểu sự hợp tác với các công ty mới thành lập sau khi thay đổi công việc. Mục đích là duy trì mối quan hệ với những người về hưu và sử dụng họ trong công tác quản lý.

  Chúng tôi đang có kế hoạch tuyển dụng 50 công nhân trung cấp hàng năm và chúng tôi dự định sẽ gia nhập lại công ty hàng chục người trong số họ mỗi năm. Trong ngành tài chính, Tập đoàn tài chính Mizuho đã chuẩn bị một SNS (trang trao đổi) do công ty tài trợ để tương tác với những người về hưu, nhưng hiếm khi Công ty Bảo hiểm Mitsui Sumitomo xác định rõ ràng các cựu sinh viên là ứng cử viên tái gia nhập.

  Bảo hiểm Mitsui Sumitomo cũng sẽ mở một SNS dành riêng để khuyến khích người về hưu tự do đăng bài trên dòng thời gian của họ và tạo diễn đàn để trao đổi thông tin giữa những người về hưu theo từng chủ đề. Một phiên thảo luận để chia sẻ những thách thức mà sinh viên tốt nghiệp phải đối mặt được tổ chức ba tháng một lần, do Bộ phận Nhân sự tổ chức, cả trực tiếp và trực tuyến. Cân nhắc trình bày các biện pháp và đề xuất kinh doanh mới nhất của MSI trên SNS và hỏi ý kiến ​​và phản ứng của những người về hưu. Đây được cho là tổ chức đầu tiên trong ngành bảo hiểm tổ chức cho những người nghỉ hưu giữa tuổi nghề.

  Trong tương lai, người ta mong đợi rằng những nhân viên đã có được chuyên môn như phân tích dữ liệu và kỹ năng ngôn ngữ bên ngoài công ty sẽ chọn gia nhập lại công ty. Nếu bạn thay đổi công việc sang một nhà sản xuất và tham gia vào hoạt động kinh doanh ở nước ngoài, bạn có thể mong đợi sẽ có được kiến ​​thức về đầu tư kinh doanh ở nước ngoài và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ thực tế của mình. Kinh nghiệm thu được và các kỹ năng có được khi rời công ty nên được phản ánh trong tiền lương và trách nhiệm công việc, đồng thời được đưa ra để ngăn chặn sự gián đoạn nghề nghiệp.

  Cho đến nay, việc tái gia nhập công ty chủ yếu chỉ dành cho các nhân viên nữ đã rời công ty để chăm sóc con cái. Chúng tôi quyết định rằng sẽ hiệu quả nếu kết hợp bí quyết của những người có kinh nghiệm bên ngoài công ty khi lĩnh vực kinh doanh được mở rộng, chẳng hạn như kỹ thuật số và ở nước ngoài.

  Nó cũng nhằm định vị các nhân viên đã nghỉ hưu là nguồn nhân lực bên ngoài có giá trị. Những người đã nghỉ hưu cũng sẽ được khuyến khích làm công việc phụ hoặc công việc phụ tại Bảo hiểm Mitsui Sumitomo. Xem xét các dịch vụ thuê ngoài như phân tích dữ liệu và tiếp thị.

  Zalo
  Hotline