Tiểu bang cấp giấy phép đầu tiên cho loại hình trang trại mới: 'Dự án của chúng tôi có vị trí lý tưởng để cung cấp năng lực có giá trị cho một khu vực đang phát triển'

Tiểu bang cấp giấy phép đầu tiên cho loại hình trang trại mới: 'Dự án của chúng tôi có vị trí lý tưởng để cung cấp năng lực có giá trị cho một khu vực đang phát triển'

  Trong khi dự án này sẽ là dự án phát triển đầu tiên thuộc loại này ở bang này, nhiều dự án khác đã bắt đầu được triển khai trên khắp thế giới.

  Trong khi dự án này sẽ là dự án phát triển đầu tiên thuộc loại này ở bang này, nhiều dự án khác đã bắt đầu được triển khai trên khắp thế giới.

  Công ty năng lượng tái tạo BrightNight đã được bật đèn xanh để phát triển dự án “nông nghiệp” đầu tiên của Wyoming, một bước đi tích cực cho cả năng lượng sạch và nhiều chủ trang trại chăn nuôi của bang.

  Agrivoltaics đề cập đến việc sử dụng các tấm pin mặt trời kết hợp với trồng trọt hoặc chăn nuôi thay vì thay thế đất nông nghiệp có thể sử dụng được bằng các tấm pin mặt trời. Trong các dự án nông nghiệp, các tấm pin được đặt cách mặt đất một cách chiến lược để tạo bóng mát cho động vật chăn thả hoặc một số loại cây trồng nhất định. Điều này cho phép nông nghiệp và năng lượng sạch được chia sẻ đất đai thay vì cạnh tranh.

  Dự án Wyoming của BrighNight, được gọi là Dự án Dutchman, sẽ bao gồm hơn một triệu tấm pin mặt trời, một cơ sở lưu trữ pin và một vài dặm đường dây truyền tải trên mặt đất đang được xây dựng trên một trang trại tư nhân rộng 4.738 mẫu Anh thuộc về gia đình Tillard, người nuôi dưỡng con cừu.

  Một nghiên cứu năm 2021 của các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Oregon đã kết luận rằng các trang trại chăn nuôi cừu là nơi lý tưởng cho sự phát triển nông nghiệp, vì "kết quả... chỉ ra rằng khối lượng cỏ thấp hơn có sẵn trên đồng cỏ sử dụng năng lượng mặt trời được bù đắp bằng chất lượng thức ăn thô xanh cao hơn, dẫn đến sản lượng thịt cừu vào mùa xuân tương tự như đồng cỏ trống." ."

  Maribeth Sawchuk, phó chủ tịch truyền thông của BrightNight, cho biết trong một tuyên bố: "BrightNight tự hào đạt được cột mốc cấp phép như ngày hôm nay. Dự án của chúng tôi có vị trí lý tưởng để cung cấp năng lực có giá trị cho một khu vực đang phát triển đang chuẩn bị cho thế hệ nghỉ hưu đáng kể".

  Trong khi Dự án Dutchman sẽ là dự án phát triển điện xoay chiều đầu tiên ở Wyoming, nhiều dự án khác đã bắt đầu được triển khai trên khắp thế giới. Người ta ước tính rằng kể từ năm 2014, 2.200 hệ thống nông điện đã được lắp đặt trên toàn cầu. Hệ thống điện xoay chiều thẳng đứng đầu tiên - nơi các tấm pin mặt trời được lắp đặt theo chiều dọc, để lại nhiều không gian hơn cho cây trồng - sắp được lắp đặt ở Vermont.

  Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây về hai cơ sở lắp đặt năng lượng mặt trời khác nhau ở Minnesota cho thấy rằng chỉ cần gieo hạt vào vùng đất bên dưới các tấm pin mặt trời bằng nhiều loại cây bản địa khác nhau có thể có tác động tích cực lớn đến các loài thụ phấn và do đó, đến toàn bộ hệ sinh thái.

  Mặc dù có nhiều lo ngại chính đáng về lượng không gian mà việc phát triển năng lượng mặt trời sẽ tiếp tục chiếm dụng, nhưng vẫn có nhiều cách để giảm thiểu những lo ngại đó và biến không gian đó thành thứ gì đó hữu ích gấp đôi.

  Zalo
  Hotline