Thyssenkrupp Nucera mở rộng sản xuất máy điện phân hydro oxit rắn

Thyssenkrupp Nucera mở rộng sản xuất máy điện phân hydro oxit rắn

  Công nghệ được Fraunhofer IKTS cấp phép sản xuất cả hydro xanh và carbon monoxide, tiền chất của nhiên liệu điện tử

  Giày sneaker và

  Nhà sản xuất máy điện phân Đức Thyssenkrupp Nucera sẽ bổ sung các tế bào điện phân oxit rắn nhiệt độ cao (SOEC) vào danh mục sản phẩm của mình như là sản phẩm công nghệ thứ hai, công ty tiết lộ hôm nay (thứ Tư).

  Thyssenkrupp hiện chỉ sản xuất máy điện phân kiềm, với công suất 2,2GW theo đơn đặt hàng từ tổ hợp hydro và amoniac xanh Neom ở Ả Rập Saudi và 700MW được đặt hàng bởi dự án hàng đầu của H2 Green Steel ở Thụy Điển.

  Thyssenkrupp Nucera hiện đã ký kết hợp tác chiến lược với Viện Công nghệ và Hệ thống Gốm sứ Fraunhofer (IKTS) để phát triển SOEC.

  Nhà sản xuất máy điện phân sẽ cấp phép cho các ngăn xếp hợp kim dựa trên crom của viện nghiên cứu mà Fraunhofer IKTS đã thiết kế để mang lại hiệu quả cao hơn và phân hủy chậm hơn so với các ngăn xếp SOEC thông thường.

  Viện nghiên cứu nói với  Hydrogen Insight  rằng công nghệ của họ chuyển đổi CO 2  và nước thành hydro và carbon monoxide, thay vì hydro và oxy thường được tạo ra bởi các máy điện phân chỉ từ nước.

  Cùng với hydro, carbon monoxide là một thành phần của khí tổng hợp có thể được sử dụng để sản xuất nhiên liệu điện tử.

  Christoph Noeres, người đứng đầu bộ phận hydro xanh của nhà sản xuất điện phân, cho biết: “Công nghệ SOEC bổ sung hoàn hảo cho danh mục công nghệ của chúng tôi.

  Ở nhiệt độ cao, SOEC có thể hoạt động với hiệu suất cao hơn tới 25% so với hệ thống kiềm hoặc màng trao đổi proton (PEM), có khả năng tạo ra nhiều hydro hơn trên mỗi kilowatt giờ điện đầu vào.

  Thyssenkrupp Nucera lưu ý trong một thông cáo báo chí rằng các SOEC của họ có thể sẽ được sử dụng để sản xuất hydro cho các ngành công nghiệp đã tạo ra nhiệt thải - chẳng hạn như thép xanh, amoniac, metanol, phân bón và lưu trữ năng lượng - có thể được quay trở lại máy điện phân để giảm lượng nhiệt thải. lượng điện tiêu thụ cần thiết để giữ nóng.

  Một nhà máy sản xuất thí điểm tại Fraunhofer IKTS sẽ được xây dựng sớm nhất là vào quý đầu tiên của năm tới. Tuy nhiên, công ty Đức vẫn chưa nêu rõ khi nào, nếu thí điểm thành công, các SOEC sẽ có mặt trên thị trường.

  Noeres cho biết thêm: “Đối với các giải pháp hệ thống SOEC trong tương lai, chúng tôi có thể xây dựng dựa trên kinh nghiệm hàng thập kỷ của mình trong việc phát triển và mở rộng quy mô các nhà máy điện phân, như chúng tôi đã chứng minh bằng việc phát triển thành công mô-đun vảy AWE [điện phân nước kiềm] 20 MW”. .

  Hydrogen Insight  đã liên hệ với Thyssenkrupp Nucera để biết thêm chi tiết về quyết định này.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline