Thị trường truyền tải điện một chiều điện áp cao

Thị trường truyền tải điện một chiều điện áp cao

  Thị trường truyền tải điện một chiều điện áp cao

  Quy mô thị trường truyền tải điện một chiều bằng điện áp cao được định giá là 10,26 tỷ USD vào năm 2023 và dự kiến ​​sẽ tăng từ 10,93 tỷ USD vào năm 2024 lên 22,01 tỷ USD vào năm 2032, đạt tốc độ CAGR là 9,14% trong giai đoạn dự báo.

  Image preview


  Tích hợp năng lượng tái tạo: Việc triển khai ngày càng nhiều các nguồn năng lượng tái tạo, chẳng hạn như năng lượng mặt trời và năng lượng gió, là động lực chính cho thị trường truyền tải HVDC. Các nguồn năng lượng tái tạo thường nằm ở vùng sâu vùng xa, xa trung tâm phụ tải. Truyền tải HVDC là cách hiệu quả hơn để truyền tải điện năng trên khoảng cách xa so với truyền tải điện xoay chiều truyền thống.

  Kết nối lưới điện: Truyền tải HVDC cũng rất cần thiết để kết nối các lưới điện khác nhau. Điều này cho phép chia sẻ tài nguyên và cải thiện độ tin cậy tổng thể của lưới điện.

  Tập trung vào khả năng phục hồi và độ tin cậy của lưới điện: Sự tập trung ngày càng tăng vào khả năng phục hồi và độ tin cậy của lưới điện sau các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt là một yếu tố khác thúc đẩy thị trường truyền tải HVDC. Hệ thống HVDC ít bị mất điện do sự cố trên đường dây truyền tải hơn.

  Zalo
  Hotline