Thị trường pin mặt trời perovskite toàn cầu sẽ đạt 2,4 nghìn tỷ yên vào năm 2040

Thị trường pin mặt trời perovskite toàn cầu sẽ đạt 2,4 nghìn tỷ yên vào năm 2040

  Vào ngày 21 tháng 5, Fuji Keizai (Chuo-ku, Tokyo) đã công bố kết quả khảo sát về thị trường pin mặt trời mới và thế hệ tiếp theo. Việc sản xuất hàng loạt pin mặt trời perovskite, được coi là sản phẩm được thị trường yêu thích, sẽ bắt đầu vào cuối những năm 2020 và thị trường toàn cầu vào năm 2040 được dự đoán là 2,4 nghìn tỷ yên, gấp 64,9 lần mức năm 2023.

  (Nguồn: Fuji Keizai)

  Pin mặt trời Perovskite: Xu hướng trên thị trường toàn cầu và trong nước
  (Nguồn: Fuji Keizai)

  Pin mặt trời Perovskite yêu cầu ít bước sản xuất hơn, dự kiến ​​sẽ tiết kiệm chi phí và có thể được chế tạo nhẹ hơn và mỏng hơn. Đặc biệt, loại chất nền màng đang thu hút sự chú ý là “pin mặt trời có thể uốn cong”. Thị trường dự kiến ​​sẽ mở rộng do sự thay thế các pin mặt trời hiện có, bao gồm cả silicon tinh thể và sự phổ biến của pin mặt trời song song hiệu quả cao (một chồng silicon tinh thể và perovskite).

  (Nguồn: Fuji Keizai)

  Sự thay đổi tỷ lệ thành phần của pin mặt trời perovskite theo chất nền
  (nguồn: Fuji Keizai)

  Loại chất nền màng nhẹ và có ít hạn chế về trọng lượng hơn đối với các sản phẩm ứng dụng, đồng thời dự kiến ​​sẽ giảm chi phí sản xuất trong tương lai thông qua sản xuất hàng loạt bằng công nghệ in. Tận dụng trọng lượng nhẹ và tính linh hoạt của nó, nó dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, chủ yếu là pin mặt trời tích hợp trong tòa nhà (BIPV). Mặt khác, có những vấn đề về độ bền thấp và kích thước lớn, nghiên cứu và phát triển đang được tiến hành để giải quyết chúng. Thị trường sẽ phát triển mạnh mẽ sau năm 2030 và thị trường toàn cầu vào năm 2040 được dự đoán là 510 tỷ yên.

  Khuôn nền thủy tinh có thể được sản xuất bằng dây chuyền sản xuất khuôn silicon tinh thể hiện có, có phạm vi ứng dụng rộng rãi và ít khó khăn hơn về mặt công nghệ sản xuất như độ bền và năng suất nên sẽ tiếp tục phát triển trên thị trường trong tương lai. được kỳ vọng rằng điều này sẽ chiếm đa số. Tính đến năm 2024, quá trình thương mại hóa đang tiến triển với trọng tâm là pin mặt trời gắn trên tòa nhà và thiết bị sản xuất hàng loạt ngày càng được đưa vào sử dụng, chủ yếu là của các công ty Trung Quốc. Thị trường toàn cầu vào năm 2040 được dự đoán là 1,89 nghìn tỷ yên.

  Các công ty nước ngoài ở Trung Quốc và các quốc gia khác đang ngày càng lên kế hoạch xây dựng các hệ thống sản xuất cấp gigawatt (GW) từ năm 2025 đến năm 2030 và đang đi trước các công ty Nhật Bản về sản xuất hàng loạt. Tại Nhật Bản, hoạt động sản xuất thử nghiệm quy mô nhỏ và vận chuyển hàng mẫu đang được tiến hành, với các công ty như Sekisui Chemical, Toshiba và Panasonic dẫn đầu, cũng như các công ty liên doanh của trường đại học và nhà sản xuất hóa chất ngày càng gia nhập thị trường. Quá trình thương mại hóa dự kiến ​​sẽ diễn ra vào khoảng năm 2025 và dự kiến ​​sẽ mở rộng trong trung và dài hạn.

  Thị trường nội địa vào năm 2040 được dự đoán là 23,3 tỷ yên. Hiện tại, các loại chất nền màng sẽ chiếm hơn 50% và các loại chất nền thủy tinh dự kiến ​​sẽ tăng lên khi thị trường mở rộng. Đến năm 2040, loại nền màng sẽ ổn định xuống khoảng 30%, nhưng dự kiến ​​sẽ có tỷ lệ thành phần cao so với ở nước ngoài. Hơn nữa, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận toàn diện về phân loại Biểu thuế đầu vào (FIT) mới dành cho pin mặt trời perovskite và dự kiến ​​sẽ có hỗ trợ chính sách.

  Ngoài ra, thị trường toàn cầu cho pin mặt trời nhạy cảm với thuốc nhuộm được dự đoán sẽ đạt 35 tỷ yên vào năm 2040, gấp 3,2 lần so với năm 2023. Mặc dù lần đầu tiên nó được thương mại hóa để sử dụng trong các cảm biến không dây nhưng trong những năm gần đây nó đã được phát triển thành các ứng dụng như thiết bị điện tử tiêu dùng và bộ sạc. Vấn đề là công suất lắp đặt trên mỗi sản phẩm còn nhỏ và thị trường trong tương lai sẽ vẫn nhỏ so với các loại pin mặt trời mới khác.

  Pin mặt trời màng mỏng hữu cơ dự kiến ​​sẽ đạt 100 tỷ yên vào năm 2040, tăng 3,8 lần. Ngoài các ứng dụng dành cho IoT và thiết bị điện tử, quá trình thương mại hóa cũng đang tiến triển đối với các ứng dụng được tích hợp vào vật liệu xây dựng và lắp đặt trong các tòa nhà với kỳ vọng sử dụng ngoài trời lâu dài là 20 năm. Bằng cách phát triển các ứng dụng tận dụng các đặc tính nhẹ, màng mỏng, linh hoạt và không chứa chì, nó dự kiến ​​sẽ tạo ra sự khác biệt so với pin mặt trời nhạy cảm với thuốc nhuộm và pin mặt trời perovskite và đảm bảo quy mô thị trường nhất định. Mặt khác, ngày càng có nhiều công ty chuyển trọng tâm sang phát triển perovskite, thậm chí có trường hợp bán thiết bị sản xuất màng mỏng hữu cơ ở nước ngoài.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline