Thí nghiệm trình diễn để hiện thực hóa việc sản xuất điện mặt trời dưới nước và CNP tại Thành phố Yokohama và Đại học Kanagawa/khu vực MM21

Thí nghiệm trình diễn để hiện thực hóa việc sản xuất điện mặt trời dưới nước và CNP tại Thành phố Yokohama và Đại học Kanagawa/khu vực MM21

  Thành phố Yokohama và Đại học Kanagawa đã bắt đầu thí nghiệm trình diễn sản xuất năng lượng mặt trời dưới nước đầu tiên của Nhật Bản ở vùng biển Minato Mirai (MM) 21 (Phường Nishi). Nghiên cứu nhằm mở rộng các địa điểm phù hợp để sản xuất điện mặt trời, được kỳ vọng sẽ là nguồn năng lượng sạch. Thành phố đặt mục tiêu hiện thực hóa cảng trung hòa carbon (CNP) bằng cách cung cấp một lĩnh vực thử nghiệm và hợp tác với các nghiên cứu để ứng dụng thực tế. Thời gian thử nghiệm dự kiến ​​kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2025.

  Tấm pin mặt trời dưới biển (từ vật liệu do Thành phố Yokohama phát hành)

  Các tấm pin được lắp đặt dưới nước (ở ba vị trí ở độ sâu khác nhau), trên mặt nước và trên đất liền ở vùng nước gần Công viên tưởng niệm Nippon Maru. Một nhóm nghiên cứu do Giáo sư Akinori Yui thuộc Khoa Cơ khí của Khoa Kỹ thuật dẫn đầu sẽ tiến hành nghiên cứu so sánh về dòng điện, điện áp, công suất đầu ra tối đa, nhiệt độ bề mặt tấm pin, nhiệt độ nước và độ chiếu sáng. Chúng tôi cũng sẽ quan sát các điều kiện như độ bám dính của các sinh vật gây ô nhiễm biển như hà vào các tấm được xử lý bề mặt.

  Việc sản xuất điện mặt trời dưới biển được kỳ vọng sẽ cải thiện hiệu suất phát điện bằng cách làm mát các tấm pin mặt trời và ngăn chặn bụi bẩn. Kết quả của cuộc thử nghiệm trình diễn sẽ được phản ánh trong các khuyến nghị sử dụng hiệu quả trong vùng lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế. Senyo Kogyo, công ty vận hành Cosmo World, liền kề với địa điểm thí nghiệm, sẽ hợp tác bằng cách cung cấp năng lượng cho thiết bị đo lường.

  Zalo
  Hotline