Tháp tuabin gió sản xuất tại Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc

Tháp tuabin gió sản xuất tại Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc

  Mười tháp tuabin gió ngoài khơi được sản xuất trong nước dự kiến ​​sẽ khởi hành từ Khu công nghiệp Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phía nam vào cuối tháng 4 năm 2024, đi đến dự án điện gió Jeonnam 1 ngoài khơi Hàn Quốc ( tỉnh Jeonnam của Hàn Quốc.

  Made-in-Vietnam wind turbine towers bound for RoK hinh anh 1

  Mười tháp tuabin gió ngoài khơi hướng tới tỉnh Jeonnam của Hàn Quốc. (Ảnh: VNA)

  Bà Rịa-Vũng Tàu (VNA) – Mười tháp tuabin gió ngoài khơi sản xuất trong nước dự kiến ​​sẽ khởi hành từ Khu công nghiệp Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào cuối tháng 4 năm 2024, hướng tới dự án điện gió Jeonnam 1 ngoài khơi tỉnh Jeonnam của Hàn Quốc.

  Những tòa tháp công suất 10 MW này được sản xuất tại nhà máy của Công ty TNHH CS Wind Việt Nam tại thị trấn Phú Mỹ. Được thành lập vào năm 2003, cơ sở này nổi bật là nhà máy sản xuất tháp tuabin gió đầu tiên của CS Wind trên thế giới.

  Lô tháp tuabin này là một phần trong hợp đồng cung cấp giữa CS Wind và Siemens Gamesa Renewable Energy (Siemens Gamesa), theo đó Siemens Gamesa sẽ trang bị các tuabin gió cho dự án gió ngoài khơi Jeonnam 1.

  Jeonnam 1, liên doanh giữa tập đoàn SK E&S Hàn Quốc và Đối tác cơ sở hạ tầng Copenhagen (CIP), dự kiến ​​sẽ trở thành trang trại gió ngoài khơi quy mô thương mại đầu tiên của Hàn Quốc. Với công suất 99 MW, dự án đặt mục tiêu tạo ra năng lượng sạch cho khoảng 60.000 hộ gia đình Hàn Quốc khi bắt đầu hoạt động vào năm 2024.

  CIP và CS Wind đã ký biên bản ghi nhớ (MOU), theo đó CS Wind có khả năng trở thành nhà cung cấp cho dự án điện gió ngoài khơi La Gan tại tỉnh Bình Thuận, cũng như hỗ trợ các dự án CIP khác trong nước.

  Stuart Livesey từ CIP Việt Nam cũng công bố xuất bản cuốn sổ tay cập nhật cho các chuyên gia Việt Nam về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực gió ngoài khơi.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:        https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:        https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline