Thành phố Yokohama/Mở rộng tuyến đường sắt cao tốc số 3, nghiên cứu sâu và thiết kế để khởi công dự án sớm

Thành phố Yokohama/Mở rộng tuyến đường sắt cao tốc số 3, nghiên cứu sâu và thiết kế để khởi công dự án sớm

  Năm 2024, Thành phố Yokohama sẽ đi sâu nghiên cứu và thiết kế, thảo luận, phối hợp với các tổ chức liên quan, đồng thời tiến hành các thủ tục hành chính để khởi công dự án mở rộng Tuyến đường sắt cao tốc số 3 càng sớm càng tốt. Chi phí xúc tiến dự án trị giá 216 triệu yên đã được đưa vào đề xuất ngân sách năm tài chính 2024. Công ty có kế hoạch công bố các đơn đặt hàng gia công công việc liên quan vào khoảng tháng 4. Kế hoạch là kết nối Ga Azamino (Phường Aoba, Thành phố Yokohama) với Ga Shin-Yurigaoka (Phường Aso, Thành phố Kawasaki), dài khoảng 6,5 km. Chi phí ước tính của dự án dự kiến ​​vào khoảng 172 tỷ yên. Nhằm mục đích mở trong 30 năm.

  Dự án mở rộng cho Tàu điện ngầm Thành phố Yokohama Tuyến 3 (Tuyến Xanh) giữa Azamino và Shin-Yurigaoka là từ Ga Azamino trên Tàu điện ngầm Thành phố đến Ga Shin-Yurigaoka trên Tuyến Odakyu. Đơn vị thực hiện dự án là Cục Giao thông Vận tải Thành phố Yokohama (nhà điều hành đường sắt hạng nhất) và kế hoạch dự án dự tính trợ cấp cho chi phí dự án phát triển đường sắt cao tốc ngầm.

  Tuyến đường và vị trí nhà ga gần đúng đã được chọn vào tháng 1 năm 2020. Bốn trạm mới sẽ được lắp đặt nằm trong giới hạn thành phố Yokohama: `` gần Mt. Ujiyama '' ở phường Aoba, `` gần Susukino '' ở biên giới thành phố, khu vực Thành phố Kawasaki: `` gần Yonetti Ozenji '' ở phường Asao và ''gần lối ra phía nam của ga Shin-Yurigaoka trên tuyến Odakyu.'' . Kế hoạch dựa trên cấu trúc đường hầm dưới lòng đất.

  Do tuyến đường này đi qua ranh giới thành phố Kawasaki nên hai thành phố đã ký biên bản ghi nhớ vào tháng 1 năm 2019 về việc thương mại hóa. Hai thành phố tiếp tục tổ chức thảo luận ở cấp nhân viên khoảng mỗi tháng một lần. Kể từ khi ý tưởng được hình thành, các vấn đề mới đã xuất hiện, chẳng hạn như giá xây dựng tăng cao và nhu cầu đường sắt giảm do ảnh hưởng của virus Corona, vì vậy các cuộc thảo luận cũng sẽ được tổ chức về cách ứng phó với những vấn đề này.

  Sau khi dự án mở rộng hoàn thành, phần phía bắc của Thành phố Kawasaki và khu vực Tama sẽ được kết nối trực tiếp với Shin-Yokohama và Yokohama. Khả năng tiếp cận Shinkansen và Sân bay Haneda đã được cải thiện đáng kể. Nó cũng được kỳ vọng sẽ hồi sinh các khu vực dọc theo tuyến đường sắt thông qua phát triển cộng đồng xung quanh nhà ga mới và tăng cường chức năng trung tâm giao thông của nhà ga cuối.

  Zalo
  Hotline