Thành phố Yamatokoriyama, tỉnh Nara / Ký thỏa thuận với Nippon Assist để phát triển bãi đậu xe công cộng có cửa hàng phía trước ga Kintetsu Koriyama

Thành phố Yamatokoriyama, tỉnh Nara / Ký thỏa thuận với Nippon Assist để phát triển bãi đậu xe công cộng có cửa hàng phía trước ga Kintetsu Koriyama

  Thành phố Yamatokoriyama, tỉnh Nara sẽ phát triển bãi đỗ xe công cộng phía trước ga Kintetsu Koriyama. Cơ sở thương mại "Asmo Yamatokoriyama" (529-2, Minamikoriyama-cho) nằm ở phía trước nhà ga sẽ bị phá bỏ và một tòa nhà có cửa hàng và bãi đậu xe sẽ được xây dựng trên địa điểm. Vào ngày 23, chúng tôi đã ký kết thỏa thuận cơ bản với Nippon Assist (Phường Tennoji, Thành phố Osaka), công ty sở hữu một cơ sở thương mại, liên quan đến việc phát triển bãi đậu xe công cộng với một cửa hàng. Mục tiêu là mở cửa vào năm 2028.

  Liên quan đến việc phát triển khu vực xung quanh ga Kintetsu Koriyama, tỉnh, thành phố và Đường sắt Kinki Nippon đã ký một thỏa thuận cơ bản vào tháng 2 về việc di dời nhà ga. Tòa nhà ga sẽ được di dời cách vị trí hiện tại khoảng 150 m về phía bắc và đặt trên một cây cầu, cũng như quảng trường phía trước nhà ga và cầu dành cho người đi bộ.

  Trong khi quy hoạch quảng trường nhà ga dựa trên thỏa thuận, thành phố đang xem xét việc sử dụng địa điểm Asmo Yamatokoriyama để phát triển bãi đậu xe công cộng mới thay thế bãi đậu xe nhiều tầng Sannomaru hiện có. Sau khi thảo luận với Nippon Assist, chúng tôi đã chia sẻ hướng phát triển bãi đậu xe với một cửa hàng thông qua hợp tác công tư.

  Địa điểm của Asmo Yamatokoriyama rộng khoảng 4.150 mét vuông. Quy mô tòa nhà là 16.390 m2, được xây dựng bằng BTCT, cao 6 tầng nổi và 1 tầng hầm. Đã hơn 40 năm trôi qua kể từ khi xây dựng. Nippon Assist mua lại đất và tòa nhà từ Seiyu vào năm 2015.

  Thỏa thuận cơ bản quy định rằng hoạt động kinh doanh của người thuê sẽ tiếp tục với tên gọi Asmo Yamatokoriyama và nó sẽ được tái phát triển thành bãi đậu xe công cộng có cửa hàng thông qua sự hợp tác công tư. Thành phố sẽ thu hồi đất và các tòa nhà, sử dụng trợ cấp quốc gia và tiến hành dự án phối hợp với các dự án cải thiện khu vực nhà ga.

  Một tòa nhà sẽ thuộc sở hữu riêng của khu vực công và tư nhân, và cả hai bên sẽ chịu chi phí phá dỡ và xây dựng dựa trên tỷ lệ của mình. Khu đất sẽ phải tuân theo hợp đồng thuê có thời hạn cố định, với điều kiện phần đất độc quyền sẽ được chuyển giao miễn phí cho một nhà điều hành kinh doanh tư nhân.

  Lịch trình phát triển hiện tại là thành phố tiến hành thảo luận thiết kế vào năm 2024, ký kết thỏa thuận thực hiện vào năm 2025, sau đó thu hồi đất và tòa nhà. Việc phá dỡ bắt đầu vào năm 2016 và việc xây dựng phần thân chính bắt đầu vào năm 2017. Dự kiến ​​nó sẽ mở cửa vào năm 2028.

  Về nhà ga mới và quảng trường ga, kế hoạch là hoàn thiện thiết kế vào năm tài chính 2016, thu hồi đất vào năm tài chính 2027 và sau đó đặt mục tiêu khởi công xây dựng vào năm tài chính 2028. Nhà ga mới dự kiến ​​sẽ mở cửa vào năm 2030.

  Zalo
  Hotline