Thành phố Takashima, tỉnh Shiga/Dự thảo kế hoạch cơ bản phát triển cơ sở xử lý chất thải mới, kế hoạch lựa chọn nhà điều hành vào năm 2019

Thành phố Takashima, tỉnh Shiga/Dự thảo kế hoạch cơ bản phát triển cơ sở xử lý chất thải mới, kế hoạch lựa chọn nhà điều hành vào năm 2019

  Thành phố Takashima, tỉnh Shiga, đã công bố dự thảo kế hoạch cơ bản về việc xây dựng một cơ sở xử lý rác mới, cơ sở này sẽ được di dời và xây dựng lại do cơ sở hiện tại đã cũ. Địa điểm xây dựng theo kế hoạch là Phường Taizanji ở Tanaka, Thị trấn Azumigawa và diện tích khu đất là khoảng 43.250 mét vuông. Đối với phương thức dự án, ưu tiên hàng đầu sẽ là đấu thầu cạnh tranh rộng rãi dựa trên đánh giá toàn diện của DBO (Thiết kế, Xây dựng và Vận hành). Ý kiến ​​của người dân về dự thảo kế hoạch sẽ được lấy đến ngày 24 tháng 1 năm 2024 và báo cáo bằng văn bản tóm tắt quy mô xử lý và phương pháp thực hiện dự án sẽ được trình lên thành phố vào đầu tháng 2 cùng năm. Chúng tôi dự định bắt đầu thủ tục lựa chọn nhà điều hành kinh doanh vào năm tài chính 2017.

  Trung tâm Môi trường (236 Nakadani, Thị trấn Imazu), được hoàn thành vào tháng 3 năm 2003, đã ở trạng thái không hoạt động kể từ tháng 2 năm 2018 do cơ sở vật chất cũ kỹ và các vấn đề về chức năng và hiệu suất. xử lý rác hiệu quả.

  Theo kế hoạch, cơ sở đốt rác sẽ sử dụng phương pháp đốt lò và có công suất xử lý 43 tấn/ngày, trong khi cơ sở tái chế dự kiến ​​có công suất xử lý 7 tấn/ngày cho hệ thống nghiền và 5 tấn/ngày cho hệ thống nghiền. hệ thống tài nguyên. Việc sử dụng nhiệt dư từ năng lượng đang được xem xét cho những hạng mục như phòng tắm quan sát, điều hòa không khí tại chỗ và tuyết tan trên đường trong khuôn viên trường. Ngoài việc được trang bị các chức năng cơ sở phòng chống thiên tai và chức năng học tập về môi trường, chúng tôi còn hướng đến việc lắp đặt thiết bị phát điện bằng năng lượng mặt trời, sử dụng thiết bị tiết kiệm điện và chuyển tòa nhà hành chính thành ZEB (Tòa nhà Net Zero Energy).

  Chi phí xây dựng sẽ vào khoảng 8,1 tỷ yên (đã bao gồm thuế) cho cơ sở đốt rác, khoảng 3,2 tỷ yên cho cơ sở tái chế và chi phí vận hành trong 20 năm sẽ vào khoảng 10 tỷ yên cho cơ sở đốt rác và khoảng 3,7 tỷ yên. yên cho cơ sở tái chế.

  Một cuộc khảo sát tác động môi trường sống sẽ được thực hiện từ năm 2013 đến năm 2024 và việc lựa chọn nhà điều hành kinh doanh sẽ bắt đầu vào năm 2024. Công việc xây dựng cơ sở mới dự kiến ​​sẽ được tiến hành theo hai giai đoạn, với lò đốt rác dự kiến ​​được thiết kế và xây dựng từ năm tài chính 2016 đến năm 2028 và bắt đầu hoạt động vào năm tài chính 2029. Cơ sở tái chế sẽ được thiết kế và xây dựng từ năm 2029 đến năm 2031, với mục tiêu đi vào hoạt động đầy đủ vào năm 2032.

  Pacific Consultants phụ trách hỗ trợ vận hành cho ủy ban đánh giá xây dựng cơ sở xử lý chất thải và Chugai Technos phụ trách khảo sát tác động môi trường sống.

  Zalo
  Hotline