Thành phố Noboribetsu, Hokkaido / Công bố thiết kế chi tiết tòa nhà chính phủ mới, tòa nhà 2 tầng với tổng diện tích 7.000 mét vuông

Thành phố Noboribetsu, Hokkaido / Công bố thiết kế chi tiết tòa nhà chính phủ mới, tòa nhà 2 tầng với tổng diện tích 7.000 mét vuông

  Thành phố Noboribetsu, Hokkaido, đã biên soạn một thiết kế chi tiết cho tòa nhà chính của tòa thị chính mà thành phố dự định xây dựng lại. Tòa nhà chính phủ mới sẽ là tòa nhà bê tông cốt thép hai tầng với tổng diện tích 6.991 mét vuông. Mặc dù đã giảm 129 mét vuông so với thiết kế cơ bản nhưng chi phí dự án ước tính đã tăng 1.147,55 triệu yên lên 7.975.980.000 yên do chi phí vật liệu và nhân công tăng vọt. Công việc xây dựng sẽ được chia thành 7 dự án, mỗi dự án xây dựng 2 dự án, 2 dự án thiết bị điện và 3 dự án thiết bị cơ khí, dự kiến ​​đấu thầu cạnh tranh rộng rãi vào tháng 5.

  Hình ảnh lối vào phía trước đã hoàn thiện của tòa nhà chính phủ mới (từ tài liệu đã xuất bản)

  Tòa nhà chính quyền hiện tại tọa lạc tại Chuo-cho 6-11, bao gồm tòa nhà chính, tòa nhà bê tông cốt thép ba tầng với tổng diện tích 4.971 mét vuông và tòa nhà thứ hai, tòa nhà bê tông cốt thép hai tầng. có tổng diện tích 1.624 mét vuông, cả hai đều được xây dựng vào năm 1961. Tòa nhà sẽ được xây dựng lại vì cơ sở vật chất và thiết bị của nó cực kỳ cũ kỹ và không có khả năng chống động đất, đồng thời các vấn đề đã được chỉ ra như sự phân tán chức năng của tòa thị chính và chỗ ở không có rào chắn.

  Atelier Bunk sẽ chịu trách nhiệm thiết kế cơ bản và triển khai tòa nhà chính phủ mới. Địa điểm xây dựng rộng 33.214 mét vuông, bao gồm sân vận động điền kinh cũ ở Chitose-cho 3-1-5. Tòa nhà có kết cấu chống động đất, tầng 1 có văn phòng ở trung tâm và quầy giao dịch thường được người dân sử dụng, cũng như hội trường cộng đồng atrium hai tầng, khu hỗ trợ chăm sóc trẻ em, không gian học tập, không gian quán cà phê, và phòng hội nghị. Đặt các chức năng có thể được sử dụng hàng ngày.

  Tầng hai sẽ có các không gian dành cho giám đốc như văn phòng thị trưởng, các văn phòng, phòng hội nghị đóng vai trò là trụ sở ứng phó thảm họa và nhiều phòng liên quan đến hội đồng khác nhau ở phía nam và không gian công dân nhìn ra đại dương ở phía nam. phía tây nam.

  Về mặt môi trường, bằng cách kết hợp các phương pháp "thụ động" sử dụng năng lượng tự nhiên như ánh sáng tự nhiên, thông gió và sản xuất năng lượng mặt trời và các phương pháp "chủ động" sử dụng thiết bị hiệu quả cao, chúng ta có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể và đáp ứng các yêu cầu về môi trường. tiêu chuẩn tiêu chuẩn thứ 1. Chúng tôi mong muốn đạt được chứng nhận "Gần ZEB", giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng từ 75% trở lên.

  Chi phí dự án ước tính là 5.877.780.000 yên cho chi phí xây dựng tòa nhà chính phủ (tăng 796.770.000 yên trong chi phí thiết kế cơ bản), 954.960.000 yên cho chi phí xây dựng bên ngoài (tăng 184.550.000 yên) và chi phí thiết kế, giám sát và di dời. 1.075.230.000 yên (tăng 98.220.000) yên) dự kiến ​​sẽ được chi cho các khu vực như vậy và 68 triệu yên (tổng mức tăng) cho các biện pháp đối phó với nhiễu sóng vô tuyến.

  Trong tương lai, bảy hồ sơ dự thầu cạnh tranh rộng rãi sẽ được công bố vào tháng 4 và hồ sơ dự thầu sẽ được mở vào tháng 5 sau khi có thông báo về quyết định tài trợ của chính phủ. Hợp đồng sẽ được ký kết sau khi được quốc hội phê duyệt vào tháng 6, với mục tiêu khởi công xây dựng vào tháng 7, hoàn thành vào tháng 3 năm 2026 và khai trương vào tháng 9 cùng năm.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline