Thành phố Nishinomiya, tỉnh Hyogo/Đề xuất tư nhân được công bố về phát triển đô thị ở khu vực phía bắc của ga Hanshin Nishinomiya, với việc tái phát triển nhằm xây dựng các cơ sở phức hợp

Thành phố Nishinomiya, tỉnh Hyogo/Đề xuất tư nhân được công bố về phát triển đô thị ở khu vực phía bắc của ga Hanshin Nishinomiya, với việc tái phát triển nhằm xây dựng các cơ sở phức hợp

  Thành phố Nishinomiya, tỉnh Hyogo, đã đưa ra đề xuất do các nhóm chủ đất và các doanh nghiệp tư nhân khác đệ trình lên thành phố về hướng phát triển đô thị trong tương lai ở khu vực phía bắc của Ga Nishinomiya Đường sắt Điện Hanshin (Thị trấn Wakami và Thị trấn Rokutanji). Dự án nhằm mục đích tạo ra một khối lớn ở khu vực phía trước nhà ga thông qua dự án điều chỉnh lại đất đai và phát triển khu dân cư phức hợp sử dụng các phương pháp tái phát triển đô thị, hình dung nó sẽ trở thành một cửa ngõ mới dẫn đến ``thành phố dân cư giáo dục Nishinomiya''. Để đáp ứng đề xuất, thành phố sẽ thúc đẩy việc tổ chức lại các cơ sở công cộng và nâng cao việc sử dụng đất, đồng thời sẽ tiến hành tái phát triển không gian phía trước nhà ga thông qua hợp tác công tư.

  Hình ảnh tái phát triển do khu vực tư nhân đề xuất (do Thành phố Nishinomiya cung cấp)

  Đề xuất này đã được các nhóm chủ đất Hanshin Electric Railway, Hankyu Hanshin Real Estate, Daigas Group và đối tác kinh doanh NTT Urban Solutions cùng đệ trình vào ngày 6 tháng 10. Khu vực phía bắc của ga Hanshin Nishinomiya, nơi tập trung tòa nhà chính phủ chính và các chức năng hành chính, thương mại khác, được định vị là lõi đô thị trong quy hoạch tổng thể quy hoạch thành phố.

  Năm 2018, tòa nhà ga Evista Nishinomiya đã được cải tạo và vào năm 2019, thành phố đã công bố dự thảo tầm nhìn về việc tái phát triển khu vực xung quanh tòa nhà chính phủ chính, cho thấy rằng các động thái hướng tới việc hồi sinh đang bắt đầu.

  Theo đề xuất, một phần đường thành phố sẽ bị bãi bỏ bằng cách quy hoạch lại bùng binh xe buýt hiện tại, khu vực chờ xe buýt ở phía bắc và bãi đỗ xe bề mặt. Một khối lớn sẽ được hình thành như một “trung tâm vận chuyển” nơi ưu tiên giao thông công cộng và người đi bộ.

  Một tòa nhà tái phát triển bao gồm các chức năng dân cư sẽ được xây dựng trên khu vực chờ xe buýt và bãi đậu xe. Để tích hợp với điều này, một "khu phức hợp công cộng" đã được lên kế hoạch, bao gồm một thư viện trung tâm mới (tổng cộng khoảng 5.000 mét vuông) và các cơ sở tư nhân (khoảng 1.000 mét vuông). Sàn tàu sẽ được kết nối trực tiếp với Evista Nishinomiya ở đầu vòng quay, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông và sự sống động trong thị trấn.

  Một không gian có thể đi bộ được quy hoạch từ phía bắc của vòng xoay nơi đang diễn ra quá trình tái phát triển đô thị, về phía đông hướng tới Tòa thị chính. Ngoài việc hình dung Bệnh viện tỉnh Nishinomiya và địa điểm xây dựng tòa nhà chính phủ chính hiện tại sẽ được sử dụng cho tư nhân, dự án còn hướng tới xây dựng mạng lưới cung cấp năng lượng thân thiện với môi trường và có khả năng chống chọi với thiên tai.

  Zalo
  Hotline