Thành phố Kumamoto / Thu hẹp khỏi 4 địa điểm dự kiến ​​để xây dựng lại tòa nhà chính phủ chính, với tổng diện tích 60.000 mét vuông

Thành phố Kumamoto / Thu hẹp khỏi 4 địa điểm dự kiến ​​để xây dựng lại tòa nhà chính phủ chính, với tổng diện tích 60.000 mét vuông

  Thành phố Kumamoto đã công bố kế hoạch thu hẹp các địa điểm có thể xây dựng lại các tòa nhà chính phủ chính (tòa thị chính, tòa nhà hội đồng), nơi có các vấn đề như lão hóa và thiếu khả năng chống động đất, từ bốn địa điểm: địa điểm hiện tại, Joto-cho, Sakura-cho và Kusaba-cho. Cơ sở này sẽ có tổng diện tích 60.000 mét vuông, bao gồm Văn phòng Phường Chuo cũng sẽ được xây dựng lại. Chi phí ước tính của dự án dự kiến ​​là 47 tỷ yên. Đến cuối năm tài chính này, chúng tôi sẽ lựa chọn một nhà thầu để thực hiện các dịch vụ hỗ trợ nghiên cứu như xem xét địa điểm xây dựng và điều tra khả năng giới thiệu PFI thông qua kêu gọi đề xuất công khai. Các địa điểm ứng cử viên sẽ được xác định vào năm 2024.

  Dựa trên kết quả của một cuộc khảo sát thị trường (đối thoại) rõ ràng về việc xây dựng lại, địa điểm ứng cử, quy mô cơ sở, chi phí dự án ước tính, v.v. đã được trình bày vào ngày 13 trước một ủy ban đặc biệt về phát triển các tòa nhà hội đồng thành phố.

  Quy mô cơ sở bao gồm tổng cộng 52.200 mét vuông dành cho tòa nhà chính phủ chính (45.700 mét vuông cho tòa thị chính và 6.500 mét vuông cho tòa nhà hội nghị) và tổng cộng 7.800 mét vuông cho Văn phòng Phường Chuo. Diện tích của tòa nhà chính phủ chính đã tăng thêm 8.074 mét vuông kể từ ý tưởng cơ bản vào năm 2019, do những cải tiến về chức năng ứng phó thảm họa, tạo không gian cho sự tương tác của người dân và tăng số lượng thiết bị và nhân viên. Chi phí ước tính của dự án bao gồm chi phí thiết kế là 2 tỷ yên, chi phí xây dựng là 36 tỷ yên và chi phí phá dỡ là 9 tỷ yên.

  Địa điểm đề xuất cho tòa nhà chính phủ chính là nằm ở khu vực trung tâm thành phố và có thể được xây dựng trên tổng diện tích từ 52.200 mét vuông trở lên chỉ dựa trên tỷ lệ che phủ của tòa nhà và tỷ lệ diện tích sàn. ) , địa điểm của NTT West ở Sakuramachi (9.987 mét vuông) và Công viên Shirakawa ở Thị trấn Kusaba (9.790 mét vuông).

  Tại vị trí hiện tại, giả định rằng chỉ có 10.377 mét vuông của khu đất xây dựng chính phủ hiện tại sẽ được sử dụng hoặc 13.031 mét vuông bao gồm bãi đậu xe của Tòa thị chính liền kề sẽ được sử dụng.

  Văn phòng Phường Chuo sẽ được xây dựng chung với tòa nhà chính quyền chính với điều kiện là nó nằm ở vị trí rất thuận tiện cho người dân do có mối quan hệ với tòa nhà chính quyền chính và có thể được xây dựng trên tổng diện tích: ​​7.800 mét vuông trở lên.Ngoài ra, Văn phòng Phường Chuo sẽ được xây dựng trên khu đất rộng 2.749 mét vuông của khu phụ Hanabatakecho trước đây thuộc sở hữu của thành phố, cũng như Ngân hàng Mizuho. Diện tích 1.549 mét vuông của chi nhánh Kumamoto là được đề cử làm ứng cử viên.

  Thành phố đang đặt mục tiêu ký kết hợp đồng ủy ban thiết kế vào cuối năm tài chính 2024, vì thành phố sẽ sử dụng trái phiếu xúc tiến sáp nhập để xây dựng lại tòa thị chính. Sau khi hoàn thiện đề xuất địa điểm xây dựng, chúng tôi dự định thuê ngoài tất cả công việc lập kế hoạch cơ bản, thiết kế cơ sở và thiết kế triển khai cùng một lúc. Phương thức lựa chọn nhà thầu phụ đang được xem xét dựa trên đề xuất của công chúng.

  Zalo
  Hotline