TES và Osaka Gas hợp tác nghiên cứu chuỗi giá trị e-NG tiềm năng

TES và Osaka Gas hợp tác nghiên cứu chuỗi giá trị e-NG tiềm năng

  Tree Energy Solutions (TES) đã hợp tác với Osaka Gas UK (OGUK) để cùng phát triển chuỗi giá trị khí tự nhiên điện tử (e-NG) và tiến hành các nghiên cứu chung về chất mang hydro tiềm năng.

  tes-and-osaka-gas-đối tác-cùng-nghiên cứu-một-tiềm năng-e-ng-chuỗi giá trị

  Là một phần của sáng kiến, hai công ty sẽ thực hiện các hoạt động nhắm tới các chính phủ liên quan nhằm thúc đẩy giá trị và lợi thế của e-NG như một phương tiện vận chuyển năng lượng hydro xanh mới.

  Thông qua các chính phủ, TES và công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Osaka Gas, OGUK, sẽ thiết lập các quy tắc và hệ thống quốc tế để hỗ trợ thương mại hóa e-NG.

  Trong tương lai, sự hợp tác sẽ khởi động các nghiên cứu toàn diện về phát triển chuỗi giá trị e-NG, chẳng hạn như sản xuất, vận chuyển, sử dụng và tiêu thụ e-NG.

  Marco Alverà, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của TES, cho biết: “e-NG là một mảnh ghép thiết yếu trong việc mở rộng quy mô sản xuất năng lượng tái tạo và đạt được mức độ trung hòa carbon. Tại TES, chúng tôi muốn giành chiến thắng trong cuộc đua về khí hậu và xây dựng các dự án tái tạo quy mô lớn để phát triển nền kinh tế hydro và chấm dứt sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

  “Tốc độ mà điều này đang diễn ra phải tăng tốc và sự hợp tác của chúng tôi với Osaka Gas, công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất e-NG, sẽ đưa chúng tôi tiến một bước gần hơn để đạt được mục tiêu này.”

  TES gần đây đã bổ nhiệm Đại diện cấp cao tại Nhật Bản với mục đích mở rộng e-NG tái tạo từ hoạt động kinh doanh sản xuất hydro xanh. Kenji Ohta sẽ đảm nhận vị trí mới tại Tokyo để xây dựng hoạt động kinh doanh tại Nhật Bản và khu vực Đông Á.

  Vào tháng 5 (2023), TES hợp tác với TotalEnergies để nghiên cứu và phát triển một đơn vị sản xuất e-NG dựa trên hydro và carbon dioxide (CO2) tái tạo quy mô lớn ở Hoa Kỳ.

  Cơ sở này dự kiến ​​sẽ sản xuất từ ​​100.000 đến 200.000 tấn khí tổng hợp mỗi năm, tạo ra 1GW điện phân được cung cấp bởi 2GW gió và mặt trời do TotalEnergies cung cấp để sản xuất hydro, sau đó sẽ được kết hợp với CO2 sinh học để thu được e-NG.

  Zalo
  Hotline