TenneT chấm dứt thảo luận với KfW về việc bán đơn vị ở Đức

TenneT chấm dứt thảo luận với KfW về việc bán đơn vị ở Đức

  TenneT hiện đang chuyển trọng tâm sang các giải pháp tài trợ cơ cấu thay thế cho bộ phận ở Đức của mình.

  Giày sneaker và

  TenneT là nhà điều hành hệ thống truyền tải thuộc sở hữu nhà nước của Hà Lan. Tín dụng: maradon 333 / Shutterstock.

  Nhà điều hành hệ thống truyền tải thuộc sở hữu nhà nước Hà Lan TenneT đã chấm dứt đàm phán với Kreditanstalt für Wiederaufbau (KfW) về việc bán toàn bộ hoạt động tại Đức.

  Các cuộc thảo luận đã chấm dứt khi chính phủ liên bang Đức, do KfW đại diện, viện dẫn những hạn chế về ngân sách, ngăn cản việc hoàn thành giao dịch theo kế hoạch.

  TenneT hiện đang chuyển trọng tâm sang các giải pháp tài trợ cơ cấu thay thế cho bộ phận ở Đức của mình.

  Động thái này diễn ra sau khi chính phủ Đức không thể tiến hành mua bán, bất chấp lãi suất ban đầu.

  TenneT Holding đang chuẩn bị tiếp cận thị trường vốn công hoặc tư nhân để đảm bảo giải pháp tài trợ cơ cấu cho hoạt động của mình tại Đức.

  Bất chấp những thất bại trong các cuộc đàm phán, TenneT đã tái khẳng định sự cống hiến của mình trong việc thực hiện các kế hoạch đầu tư đáng kể ở cả Hà Lan và Đức.

  Nhà nước Hà Lan gần đây đã cung cấp cho TenneT khoản vay cổ đông trị giá 25 tỷ euro cho năm 2024 và 2025.

  Reuters đưa tin, việc ngừng các cuộc thảo luận mua bán đặt ra một thách thức đáng kể đối với TenneT, công ty đang bắt tay vào chiến lược đầu tư trị giá 160 tỷ euro, lớn nhất ở châu Âu.

  Một nguồn tin chính phủ Đức tiết lộ với hãng tin này rằng mặc dù việc mua lại toàn bộ không còn được xem xét nữa nhưng khả năng Đức mua lại cổ phần thiểu số trong TenneT Germany vẫn còn bỏ ngỏ.

  Một nguồn tin khác chỉ ra rằng việc tìm kiếm một nhà đầu tư thay thế có khả năng mua TenneT Germany sẽ là một thách thức do quy mô lớn của công ty.

  Nguồn tin cũng đề cập rằng lãi suất tăng và ảnh hưởng ngày càng tăng của các đảng chính trị phản đối chi tiêu năng lượng tái tạo đã làm giảm sức hấp dẫn của TenneT đối với các nhà đầu tư tiềm năng.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline