Temsa đặt mục tiêu ra mắt xe khách chạy pin nhiên liệu trên thị trường vào năm 2024 nhờ CaetanoBus – công nghệ Toyota H2

Temsa đặt mục tiêu ra mắt xe khách chạy pin nhiên liệu trên thị trường vào năm 2024 nhờ CaetanoBus – công nghệ Toyota H2

  CaetanoBus và Temsa đã thông báo rằng họ sắp ra mắt xe khách sử dụng pin nhiên liệu được cùng phát triển vào năm 2024. Xe sẽ chạy bằng pin-điện Temsa HD12, với công nghệ pin nhiên liệu đến từ đối tác (và cổ đông) của CaetanoBus là Toyota. Phân khúc xe khách chạy bằng pin nhiên liệu non trẻ sau đó đang bắt đầu có một số "dân số", với việc Irizar ra mắt vào […]

  Giày sneaker và

  CaetanoBus  và  Temsa  đã thông báo rằng họ sắp ra mắt xe khách sử dụng pin nhiên liệu được cùng phát triển vào năm 2024. Xe sẽ chạy bằng pin-điện Temsa HD12, với công nghệ pin nhiên liệu đến từ đối tác (và cổ đông) của CaetanoBus là Toyota.

  Phân khúc xe khách dùng pin nhiên liệu non trẻ sau đó đang bắt đầu có một số “dân số”, với việc Irizar ra mắt tại Busworld 2023 ở Brussels (khai mạc vào ngày 7 tháng 10) i6S Efficiency Hydrogen.

  CaetanoBus – Xe chạy pin nhiên liệu Temsa sẵn sàng vào năm 2024

  Mục tiêu của các đối tác là đưa vào  sản xuất hàng loạt vào năm 2025 . Phiên bản 2 trục sẽ được sản xuất đầu tiên, sau đó là phiên bản 3 trục. Theo thông tin được công bố cho đến nay, xe sẽ có thể sử dụng  cả hydro 350 bar và 700 bar nhờ công nghệ Toyota H2 Dual System.

  Phạm vi huấn luyện viên? Các đối tác tuyên bố nó sẽ có thể  chạy tới 1.000 km chỉ trong một lần tiếp nhiên liệu .

  CaetanoBus nhấn mạnh rằng công ty “rất hiểu biết về các yêu cầu vận hành xe khách từng là nhà sản xuất đội xe khách National Express cho Vương quốc Anh cũng như cho một số nhà khai thác ở thị trường Iberic”.

  CaetanoBus đang tập trung rất nhiều vào phân khúc xe buýt thành phố chạy pin nhiên liệu. Trong nửa đầu năm 2023, 96 chiếc đã được đăng ký ở Châu Âu trong phân khúc đó, so với 52 chiếc của năm ngoái (+84%). CaetanoBus đứng đầu với 28 chiếc, theo sát là Van Hool với 26 chiếc. Van Hool vẫn đang dẫn đầu thị trường trong giai đoạn 2012 – tháng 6 năm 2023 với 132 chiếc đăng ký. Đức hiện là quốc gia có nhiều xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu nhất đang hoạt động (không tính số xe đăng ký trước năm 2012): 167 xe.

  Zalo
  Hotline