Tàu chở khách hydro đầu tiên của Trung Quốc hoàn thành các cuộc thử nghiệm, có phạm vi và tốc độ tương tự các mẫu châu Âu

Tàu chở khách hydro đầu tiên của Trung Quốc hoàn thành các cuộc thử nghiệm, có phạm vi và tốc độ tương tự các mẫu châu Âu

  CRRC khẳng định vị thế dẫn đầu thế giới về hiệu quả sử dụng năng lượng cho tàu chạy bằng pin nhiên liệu

  Giày sneaker và

  Nhà sản xuất tàu hỏa quốc doanh Trung Quốc CRRC đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm tàu ​​chở khách đầu tiên của nước này chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

  Được công bố lần đầu tiên vào tháng 5 năm ngoái, đoàn tàu đô thị này được thiết kế để vận hành giữa các đoạn đường sắt thành phố không được điện khí hóa, với phạm vi hành trình tối đa là 1.000 km và tốc độ tối đa 160 km/h – tương tự như  các đoàn tàu H 2 do Châu Âu sản xuất. đã có mặt trên thị trường.

  Tàu Mireo Plus H của công ty công nghệ Đức Siemens cũng có tốc độ tối đa 160km/h, với dàn ba toa được thiết kế cho phạm vi hoạt động từ 800km đến 1.000km.

  Coradia iLint của nhà sản xuất Pháp Alstom cũng có phạm vi hoạt động tối đa được chỉ định là 1.000 km, mặc dù vào năm 2022 nó đã chứng minh được quãng đường chạy 1.175 km mà không cần tiếp nhiên liệu. Tuy nhiên, tốc độ tối đa của nó thấp hơn một chút ở mức 140km/h.

  Tàu FLIRT H2 của Stadler có trụ sở tại Thụy Sĩ tụt lại phía sau với tầm hoạt động tối đa 460km và tốc độ tối đa 127km/h.

  Trong khi đó, Talgo của Tây Ban Nha đang dẫn đầu một tập đoàn phát triển tàu hybrid-điện có thể đạt tốc độ hơn 250km/h.

  Tuy nhiên, CRRC tuyên bố rằng đoàn tàu của họ dẫn đầu thế giới về hiệu quả sử dụng năng lượng, với dữ liệu thử nghiệm cho thấy mức tiêu thụ năng lượng trung bình là 5kWh/km.

  Tàu cũng có các chức năng lái tự động, chẳng hạn như khởi động, dừng và quay trở lại nhà kho, mặc dù không rõ liệu những chức năng này có được CRRC thử nghiệm hay không.

  Nhà sản xuất nhà nước này đã đưa đầu máy xe lửa chạy bằng pin nhiên liệu hydro đầu tiên vào hoạt động vào năm 2021, được sử dụng để chuyển hướng trên đường sắt và vào năm ngoái đã bắt đầu thử nghiệm trên đường một xe điện chạy bằng pin nhiên liệu tự động ở Malaysia.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:    
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline