Tàu chạy bằng hydro không phát thải mới để vận chuyển hàng hóa trên sông Rhine

Tàu chạy bằng hydro không phát thải mới để vận chuyển hàng hóa trên sông Rhine

  Tàu chạy bằng hydro không phát thải mới để vận chuyển hàng hóa trên sông Rhine
  Chủ tàu Hà Lan Future Proof Shipping (FPS), dự án Flagships do EU tài trợ và dự án ZEM Ports NS do Interreg tài trợ đã hạ thủy H2 Barge 2, một tàu chạy bằng hydro mà theo các bên, sẽ vận chuyển hàng hóa hoàn toàn không phát thải trên sông Rhine giữa Rotterdam, Hà Lan và Duisburg, Đức.


  Được phép của Vận chuyển Bằng chứng Tương lai


  Các bên giải thích rằng con tàu, trước đây là Fenny 1 và FPS Waal, được đóng như một tàu container chạy bằng năng lượng thông thường và trong năm 2023, nó đã bị loại bỏ tất cả động cơ đốt và thùng nhiên liệu hóa thạch tại Tập đoàn Nhà máy đóng tàu Holland (HSG) ở Werkendam.

  Giờ đây, con tàu có hệ thống động cơ hoàn toàn mới, 100% không phát thải, bao gồm pin nhiên liệu PEM, bộ lưu trữ hydro, bộ pin và hệ thống truyền động điện được lắp đặt bên dưới boong, các bên lưu ý và cho biết thêm rằng sáu pin nhiên liệu từ Ballard Power Systems sẽ nâng tổng chi phí. công suất lắp đặt là 1,2MW.

  H2 Barge 2 là chiếc đầu tiên trong số hai chiếc trình diễn trong dự án Flagships do EU tài trợ và là chiếc trình diễn thứ hai của dự án ZEM Ports NS.

  Dự kiến ​​sẽ giảm được 3.000 tấn CO2 hàng năm khi đi thuyền trên sông Rhine.

  Richard Klatten, Giám đốc điều hành của Future Proof Shipping, cho biết: “Đây là một khoảnh khắc đáng tự hào khác đối với chúng tôi, nó chứng tỏ việc vận chuyển hàng hóa mà không phát thải và không tác động không chỉ là khả thi mà còn có thể mở rộng. Việc hạ thủy thành công tàu chở hàng nội địa chạy bằng hydro thứ hai của chúng tôi cũng là một thành tựu quan trọng không kém gì tàu đầu tiên, không chỉ đối với Future Proof Shipping, ZEM Ports NS và dự án Flagships mà còn đối với tương lai của vận tải xanh. Con tàu này hiện đặt ra tiêu chuẩn cho vận chuyển nội địa và hơn thế nữa.”

  Mirela Atanasiu, Giám đốc điều hành tạm thời của Clean Hydrogen Partnership, nhận xét: “Các tuyến đường thủy nội địa rất quan trọng đối với vận tải hàng hóa ở Châu Âu và chúng tôi rất vui mừng khi thấy một tàu container công suất cao được chuyển đổi sang hướng không phát thải. Sà lan H2 2 sẽ mang lại kiến thức về cách trang bị thêm cho các tàu từ đốt diesel sang các giải pháp thay thế không phát thải bằng cách sử dụng pin kết hợp với hydro xanh trong pin nhiên liệu. Tôi tự hào khi thấy rằng nguồn tài trợ của chúng tôi góp phần vào việc khử cacbon trong vận tải hàng hóa ở Liên minh Châu Âu.”

  Ada Jakobsen, Giám đốc điều hành của Maritime CleanTech, lưu ý: “Dự án này chứng minh sự hợp tác xuyên biên giới và các công ty là chìa khóa để thực hiện chuyển đổi xanh trong vận chuyển. Việc đưa các tàu hydro mới vào hoạt động là điều quan trọng nếu chúng ta muốn đẩy nhanh quá trình chuyển đổi hàng hải xanh. Cùng nhau, chúng tôi đang xây dựng các chuỗi giá trị nhiên liệu mới trong tương lai, rất quan trọng để đáp ứng các mục tiêu khí hậu đang tiếp cận nhanh chóng.”

  Zalo
  Hotline