Tàu chạy bằng hydro của Thụy Sĩ lập kỷ lục di chuyển không ngừng nghỉ dài 1741 dặm – IE

Tàu chạy bằng hydro của Thụy Sĩ lập kỷ lục di chuyển không ngừng nghỉ dài 1741 dặm – IE

  Tàu chạy bằng hydro của Thụy Sĩ lập kỷ lục di chuyển không ngừng nghỉ dài 1741 dặm – IE

  tàu chạy bằng hydro

  Một đoàn tàu chạy bằng hydro do công ty Stadler của Thụy Sĩ chế tạo đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới mới (GWR) sau khi nó di chuyển không ngừng nghỉ suốt 1.741 dặm (2.803 km). Kỳ tích này đã đạt được khi sử dụng một toa tàu chở khách chạy bằng hydro thí điểm tại một vòng thử nghiệm chuyên dụng ở Colorado, Mỹ.

  Khi tìm kiếm các giải pháp giao thông bền vững, người ta nghĩ đến xe điện (EV). Mặc dù sự phát triển công nghệ này rất tốt cho việc giảm lượng khí thải từ ống xả, nhưng cũng cần có các phương án vận chuyển hàng loạt bền vững. Gần đây hơn, các hãng ô tô cũng đã chứng minh được khả năng của xe buýt điện. Tuy nhiên, tàu hỏa có thể chở nhiều người hơn cùng một lúc.

  Tàu điện đã tồn tại được một thời gian dài nhưng cần có thêm cơ sở hạ tầng, chẳng hạn như đường dây điện trên cao. Hơn nữa, điện được cung cấp bởi các dây cáp này có thể đến từ các nguồn gây ô nhiễm như than đá hoặc khí đốt tự nhiên, làm mất đi mục đích điện khí hóa phương tiện giao thông. Đây là lúc tàu chạy bằng hydro có thể giúp ích.

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên. 

  Tàu Hydro của Stadler – FLIRT

  Tàu chạy bằng hydro do Stadler chế tạo có tên FLIRT-H2. Nó chứa hai toa chở khách với một bộ nguồn ở giữa. Bộ năng lượng lưu trữ hydro trong thùng nhiên liệu và sử dụng pin nhiên liệu để chuyển đổi thành điện năng.

  Sau đó, điện được gửi đến một bộ chuyển đổi lực kéo và được lưu trữ trong một cục pin, cung cấp cho bộ truyền động điện để di chuyển tàu. Việc thiết lập cũng cho phép thu hồi năng lượng từ hệ thống phanh của tàu, từ đó tăng hiệu quả của hệ thống.

  Thiết lập hai chiếc xe có thể chứa 108 hành khách và có tốc độ tối đa 79 dặm (130 km) một giờ. Nó cũng được thiết kế để hoạt động ở nhiệt độ môi trường cao lên tới 120 độ F (49 độ C).

  Cuộc chạy lập kỷ lục

  FLIRT-H2 được chế tạo cho Cơ quan Giao thông Vận tải Quận San Bernardino (SBCTA) và nó có thể chạy cả ngày mà không cần tiếp nhiên liệu. Nó đang được thử nghiệm trên đường thử ở Colorado trước khi đưa vào sử dụng vào cuối năm nay. Stadler quyết định thực hiện các tuyên bố của mình bằng cách thiết lập GWR.

  Nỗ lực bắt đầu vào tối 20/3 và các quan chức của GWR đã có mặt tại địa điểm thử nghiệm. Các kỹ sư của Stadler đã thay nhau lái tàu suốt đêm và ngày hôm sau. Khi tàu dừng lúc 5:23 chiều ngày 22 tháng 3, nó đã đi được 1.741,7 dặm (2.803 km) trong 46 giờ, tất cả chỉ bằng một bình nhiên liệu.

  Đây là sáu lần khoảng cách phạm vi quảng cáo của FLIRT H2 – 285 dặm (460 km). Tuy nhiên, nó khó có thể được lặp lại trong các tình huống thực tế vì đoàn tàu đã không dừng và khởi hành nhiều lần trong nỗ lực lập kỷ lục, cũng như không di chuyển trên các đường nghiêng khác nhau. Tuy nhiên, nó cho thấy khả năng của nhiên liệu hydro như một nguồn năng lượng tiềm năng cho tàu hỏa.

  Vào năm 2023, Cơ quan Giao thông Vận tải Bang California đã đặt hàng bốn đoàn tàu FLIRT H2 với bốn toa, nhằm mục đích nâng cao sức chứa hành khách.

  Martin Ritter,  Giám đốc điều hành của Stadler, trong một thông cáo báo chí, cho biết:

  Stadler luôn tập trung vào tương lai của vận tải đường sắt với các hệ thống truyền động thay thế bằng cách liên tục phát triển các công nghệ tiên tiến.

  “Bằng cách sử dụng hydro làm nguồn năng lượng sạch, chúng tôi đang góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường và định hình chuyến đi bền vững và không phát thải vào ngày mai.”

  Tàu chạy bằng hydro của Thụy Sĩ lập kỷ lục di chuyển không ngừng nghỉ dài 1741 dặm – IE 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd 

  Zalo
  Hotline