Tập đoàn Taisei/Trung tâm Công nghệ Tòa nhà trình diễn ZEB nhận được chứng nhận xây dựng không dùng nước quốc tế

Tập đoàn Taisei/Trung tâm Công nghệ Tòa nhà trình diễn ZEB nhận được chứng nhận xây dựng không dùng nước quốc tế

  Tập đoàn Taisei đã hoàn thành việc chuyển đổi ``Phòng thí nghiệm Con người và Không gian (Tòa nhà Trình diễn ZEB)'' nằm trong Trung tâm Công nghệ ở Phường Totsuka, Thành phố Yokohama thành tòa nhà không có nước. Về lượng nước sử dụng trong khuôn viên và các tòa nhà của tòa nhà trình diễn ZEB, tổng lượng nước mưa được sử dụng làm nước thay thế và nước tái chế đã vượt quá mức tiêu thụ nước hàng năm. Kể từ ngày 31 tháng 1, chúng tôi đã nhận được chứng nhận LEED Zero Water từ Hệ thống đánh giá hiệu suất môi trường (LEED) của Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ, một hệ thống chứng nhận quốc tế đánh giá các tòa nhà có tính đến con người và môi trường.

  So sánh lượng nước sử dụng hàng năm của tòa nhà trình diễn ZEB thông qua trình diễn công nghệ (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Trong một năm từ tháng 10 năm 2022 đến tháng 9 năm 2023, chúng tôi sẽ tiến hành các cuộc trình diễn công nghệ nhằm đạt được chứng nhận này, nhắm mục tiêu vào tòa nhà trình diễn ZEB (ba tầng, tổng diện tích khoảng 1.400 mét vuông) được sử dụng bởi khoảng 15 nhân viên.

  Trong 5 tháng đầu tiên của cuộc trình diễn công nghệ, kết thúc vào tháng 2 năm 2023, hệ thống này đã sử dụng nước mưa rơi xuống các tấm pin mặt trời trên mái nhà và lưu trữ trong một bể chứa không có điện. Nước được tái sử dụng làm nước xả nhà vệ sinh. Kể từ tháng 3 năm 2011, sau khi đưa vào sử dụng hệ thống tái sử dụng nước xám thông qua cải tạo thiết bị cấp thoát nước, nước xám từ hoạt động rửa tay và bồn rửa cũng được tái sử dụng. Nước mưa được sử dụng để xả nhà vệ sinh và tưới cây xanh trong khuôn viên.

  Kết quả của cuộc trình diễn công nghệ là lượng nước sử dụng hàng năm sau khi triển khai hệ thống tái sử dụng nước xám đã vượt quá lượng nước sạch sử dụng (94 mét khối) và tổng lượng nước mưa và nước tái chế (98 mét khối), đáp ứng các tiêu chuẩn để đạt được chứng chỉ tương tự. So với việc chỉ sử dụng nước mưa, lượng nước sử dụng giảm 34%, tổng lượng nước mưa và nước tái chế tăng 130%.

  Trong tương lai, Taisei Corporation sẽ hỗ trợ phổ biến và mở rộng chứng nhận này trong các dự án xây dựng mới và cải tạo các tòa nhà hiện có với quy mô khác nhau, góp phần nâng cao giá trị môi trường. Với đặc điểm của tiêu chuẩn được công nhận trên toàn thế giới, dự kiến ​​tiêu chuẩn này có thể được áp dụng cho các dự án không chỉ của các công ty trong nước mà cả các công ty nước ngoài.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:     https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline